Hà Nội khởi động xây dựng đường Vành đai 3,5 quy mô 6 làn xe

09/04/2019 09:35 GMT+7
Công bố và bàn giao hồ sơ chỉ đường đỏ tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6, tỷ lệ 1/500.

Đây là thông tin được đưa ra từ Hội nghị do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp tổ chức cùng UBND huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng và quận Hà Đông.

Công bố và bàn giao hồ sơ chỉ đường đỏ tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6, tỷ lệ 1/500.

Theo chỉ giới đường đỏ được công bố, tuyến Vành đai 3,5 có chiều dài khoảng 6,7km, đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông; có điểm đầu giao với đường Đại lộ Thăng Long, điểm cuối giao với đường Quốc lộ 6. Đây là tuyến đường cấp đô thị có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng từ 42m-63m, gồm 6 làn xe.

Dọc tuyến đường này có 4 nút giao thông khác mức gồm: Nút giao với Đại lộ Thăng Long; nút giao đường sắt quốc gia hiện có (tuyến đường sắt đô thị số 6); nút giao đường Tố Hữu, Quốc lộ 6 (thuộc đoạn tuyến có đường trên cao).

Dọc tuyến đường Vành đai 3,5 này có tuyến đường sắt đô thị số 7 được quy hoạch đi ngầm. Khi lập dự án đầu tư xây dựng đường sắt, khu vực bố trí nhà ga sẽ được phép mở rộng cục bộ chỉ giới đường đỏ theo yêu cầu.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng còn có một số tuyến đường trọng điểm khác cũng được công bố quy hoạch chỉ giới đường đỏ.

Trong đó, Tuyến đường số 1 nối 2 phân khu đô thị S2 và S2. Tuyến đường này có điểm đầu tại vị trí giao với tuyến đường liên khu vực phía Đông phân khu đô thị S1; điểm cuối tại vị trí ranh giới giữa phân khu đô thị S2 và GS, thuộc địa bàn huyện Đan Phượng, huyện Hoài Đức.

Đây là đường cấp đô thị, loại đường liên khu vực với tổng chiều dài khoảng 11km. Mặt cắt ngang có chiều rộng 40m – 50m, gồm có lòng đường rộng 14m, dải phân cách rộng 3m và vỉa hè 2x6,5m,

Dọc tuyến đường theo quy hoạch tổ chức 3 nút giao khác mức tại các vị trí tuyến đường giao với trục Tây Thăng Long, Quốc lộ 32 và trục Hồ Tây - Ba Vì. Các nút giao với các đường ngang hiện có và đường quy hoạch khác chủ yếu là nút giao bằng.

Tuyến đường số 2 à đường liên khu vực, nối 3 phân khu đô thị S1, S2 và S3 có tổng chiều dài 15,23km. Điểm đầu (điểm 1) giao với đường liên khu vực phía Đông Bắc phân khu đô thị S1, điểm cuối (điểm 13) giao với ranh giới giữa phân khu đô thị S3 và GS.

Quy mô mặt cắt ngang rộng 50m, gồm các thành phần: Lòng đường xe chạy 2x15m, dải phân cách giữa rộng 4m, vỉa hè hai bên 2x8m.

Dọc theo tuyến đường tổ chức 5 nút giao khác mức trực thông (nút vượt) tại các vị trí tuyến đường giao với đường trục Tây Thăng Long, Quốc lộ 32, trục Hồ Tây - Ba Vì, đường liên khu vực phía Nam phân khu đô thị S2 và đại lộ Thăng Long.

(Dân Việt)
Cùng chuyên mục