HHDN Quảng Nam đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền

21/12/2022 07:00 GMT+7
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam (HHDN) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2012. Đơn vị trực thuộc HHDN là Câu Lạc bộ Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam cho biết, tại Quảng Nam có hơn 8.300 doanh nghiệp, thời gian qua HHDN tỉnh đã phối hợp với Sở KHĐT tỉnh chuẩn bị các điều kiện phục vụ tiếp doanh nghiệp định kỳ hằng tháng và đột xuất theo kế hoạch của UBND tỉnh. 

Thông qua các buổi tiếp DN, đã kịp thời hỗ trợ, tiếp nhận các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp để lãnh đạo tỉnh, cùng các sở, ban, ngành, địa phương kịp thời chỉ đạo xử lý, giúp cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh, và đã được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

HHDN Quảng Nam đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền - Ảnh 1.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam ký kết bảng ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội doanh nhân Thái Lan. Ảnh: M.H

Ngoài ra, còn phối hợp với Sở KHCN, Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh tổ chức "Hội nghị thông tin tư vấn, hỗ trợ chuyển đổi số cho Doanh nghiệp; tập huấn phổ biến chương trình đổi mới công nghệ cấp quốc gia; cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019-2025 của Hội đồng nhân dân tỉnh và các chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp về sở hữu trí tuệ, nâng cao năng suất chất lượng hàng hóa của tỉnh".

Bên cạnh đó, HHDN Quảng Nam còn tổ chức đối thoại doanh nghiệp hỗ trợ thông tin, góp ý chính sách ở các lĩnh vực: du lịch, xây dựng, công nghiệp, thương mại, dịch vụ,vận tải, bất động sản,...Tổ chức các hoạt động nhằm phát triển hội viên như truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng và kết nạp hội viên mới theo quy định điều lệ hoạt động của HHDN tỉnh. Đi và tổ chức đoàn làm việc tại nước ngoài, tham gia các buổi giao lưu, gặp mặt giữa các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và nước ngoài, các tổ chức doanh nghiệp quốc tế để chia sẻ các kinh nghiệm và tạo mối quan hệ trong trao đổi, liên kết, sản phẩm hàng hoá.

HHDN Quảng Nam đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền - Ảnh 2.

Ông Phạm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HHDN Quảng Nam (ngoài cùng bên phải) giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Quảng Nam với các đối tác nước ngoài. Ảnh: M.H

Ngoài ra, HNDN Quảng Nam còn phối hợp với Sở KHĐT, Sở Nội vụ và các sở, Ban, ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện liên quan để tổ chức Gặp mặt ngày Doanh nhân Việt Nam và Trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu, Doanh nhân tiêu biểu.

HHDN Quảng Nam đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền - Ảnh 3.

Hội thảo lấy ý kiến góp ý do Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức. Ảnh: M.H

Ông Phạm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HHDN Quảng Nam nhấn mạnh: "Ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao, HHDN tỉnh Quảng Nam cũng đã cố gắng hỗ trợ, kết nối các hội viên phát triển kinh tế hiệu quả, đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong giai đoạn củng cố tình hình phát triển xã hội sau đại dịch.

HHDN Quảng Nam đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền - Ảnh 4.

UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng cờ cho HHDN Quảng Nam. Ảnh: M.H

Đặc biệt, để kịp thời động viên, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, HHDN tỉnh Quảng Nam tổ chức trao tặng 1.000 quà tết, trị giá hơn 800 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, Núi Thành, Hiệp Đức, Nam Trà My nhằm giúp cho bà con đón một cái Tết ấm áp hơn.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam luôn đồng hành cùng Hội Golf tỉnh trong công tác thiện nguyện, hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, các em học sinh khó khăn có phương tiện để đến trường cụ thể, sửa chữa, xây mới 13 căn nhà thuộc 7 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Nam, trao 35 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao quà tết cho bà con nghèo, neo đơn…".

HHDN Quảng Nam đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền - Ảnh 5.

Ông Phạm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HHDN Quảng Nam trong một lần trao quà cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: M.H

Cũng theo ông Phạm Quốc Hùng, nhằm khích lệ tinh thần thể thao của tỉnh nhà, HHDN Quảng Nam cũng đã đồng hành tài trợ nhiều giải thể thao như, giải cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam, giải vô địch cờ tướng tranh cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ X năm 2022,...

"Bên cạnh đó, HHDN tỉnh còn tích cực, nghiêm túc phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu với các nước bạn nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, chia sẻ, giúp đỡ người dân trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19…", ông Phạm Quốc Hùng chia sẻ.


Trương Hồng