HSBC Việt Nam hợp tác chiến lược Quỹ VinaCapital

08/12/2021 08:45 GMT+7
Bước đầu, sự hợp tác giữa HSBC Việt Nam và Quỹ VinaCapital hướng đến hỗ trợ các khách hàng HSBC Premier, mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng của HSBC tiếp cận các sản phẩm đầu tư của VinaCapital.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa xác nhận quan hệ hợp tác chiến lược cùng Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, một trong những nhà quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, trong việc kết nối các nhà đầu tư cá nhân với sản phẩm chứng chỉ quỹ của VinaCapital. Bước đầu, sự hợp tác này hướng đến hỗ trợ các khách hàng HSBC Premier, mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng của HSBC tiếp cận các sản phẩm đầu tư.

Các khách hàng HSBC Premier đang tìm kiếm các kênh đầu tư sẽ được giới thiệu bốn quỹ mở do VinaCapital quản lý, bao gồm Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF); Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF); Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF); Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam (VESAF).

Theo thông tin do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố, cho đến nay, tất cả các quỹ này đều hoạt động vượt trội so với tiêu chuẩn chung, đồng thời thuộc số các quỹ hoạt động hiệu quả nhất trong từng nhóm tài sản tương ứng.

HSBC Việt Nam hợp tác cùng Quỹ VinaCapital nhằm đa dạng hóa kênh đầu tư cho khách hàng cá nhân - Ảnh 1.

Các Giám đốc Quan hệ Khách hàng Premier của HSBC sẽ tiến hành đánh giá nhu cầu đầu tư của khách hàng, tình trạng tài chính hiện tại và kế hoạch tài chính, cũng như mức độ chấp nhận rủi ro, từ đó có thể hỗ trợ họ đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, giúp các khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của mình. Sau đó, HSBC sẽ kết nối những khách hàng mong muốn đầu tư vào chứng chỉ quỹ với bộ phận chăm sóc khách hàng của VinaCapital để giúp họ hoàn thành quy trình đăng ký đầu tư.

Một khảo sát do Fusion thực hiện cho VinaCapital vào cuối năm 2020 cho thấy cho đến nay, chỉ 21% người tham gia khảo sát chọn đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhưng điều này sắp thay đổi. Tổng tài sản đang được quản lý dưới chứng chỉ quỹ hiện nay là 50 tỷ đồng, tương đương mức trung bình 500.000 đồng cho mỗi người. Đây là con số rất nhỏ nếu so với các thị trường khác (Theo số liệu năm 2017, trung bình một người dân Thái Lan đầu tư 43 triệu đồng vào chứng chỉ quỹ. Con số này ở Đài Loan là 75 triệu đồng và Hàn Quốc là 211 triệu đồng). Với việc phân khúc người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu dự kiến vượt 56 triệu người vào cuối thập kỷ này, và nhiều người trong số họ có nhu cầu đa dạng hóa các khoản tiết kiệm của mình, lĩnh vực chứng chỉ quỹ rõ ràng có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai.


Q.D