Ký kết hợp tác phát triển startup Việt Nam - Campuchia

29/05/2020 09:31 GMT+7
ThinkZone là một trong những đơn vị liên danh tham gia nhiệm vụ Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho startup trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025", Bộ KH&CN từ năm 2020.

Chiều 28/5, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, Tổ chức thúc đẩy kinh doanh ThinkZone đã ký hợp tác với CJCC của Campuchia.

Việc ký kết này nhằm hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia, với các chương trình hợp tác huấn luyện, đào tạo, thúc đẩy kinh doanh, kết nối đầu tư dành cho startup Việt Nam - Campuchia.

Ký kết hợp tác phát triển startup Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác phát triển startup Việt Nam - Campuchia. Ảnh: Bộ KHCN

CJCC của Campuchia là tổ chức đại diện vốn của Jica Japan tại Camuchia, và ThinkZone là một trong những đơn vị liên danh tham gia nhiệm vụ thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho startup, trong khuôn khổ đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025" của Bộ Khoa học và Công nghệ từ năm 2020.

ThinkZone được thành lập từ năm 2019. Đây là hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với các hoạt động của ThinkZone Accelerator và ThinkZone Ventures. ThinkZone Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp, mang đến startup nguồn lực về đầu tư và các gói hỗ trợ khởi nghiệp. Các gói hỗ trợ toàn diện giúp startup tiết kiệm được hàng tỷ đồng tiền marketing, tuyển dụng, công nghệ và văn phòng. ThinkZone Ventures đang trong quá trình hoàn tất gây quỹ 30 triệu đô với các doanh nghiệp hợp danh TNHH từ Trung Quốc, Israel, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản,… ThinkZone Ventures chuyên đầu tư cho startup công nghệ đa lĩnh vực.

Từ năm 2020, ThinkZone Accelerator tham gia nhiệm vụ của Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ, với mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng giao dịch đầu tư vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thông qua chương trình thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu về khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech).

ThinkZone Accelerator (chương trình tăng tốc khởi nghiệp của ThinkZone) vừa công bố 5 công ty khởi nghiệp nhận vốn trong gói đầu tư trị giá 250.000 USD từ ban tổ chức. Ngoài ra, các startup cũng sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp khác.

Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (gọi tắt là Đề án 844), được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành vào ngày 18/5/2016, giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

Đề án có mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Thông báo kêu gọi hồ sơ từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc tham gia Đề án 844 từ năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6, tháng 7 tới đây.

An Vũ