Lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo trị giá 67 triệu USD

08/11/2020 07:09 GMT+7
Tại xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group và Sany Group vừa thực hiện lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group

Đây là kết quả của hợp đồng cung cấp thiết bị trị giá 67 triệu USD được 2 bên ký kết vào ngày 7/5 dưới hình thức trực tuyến ứng dụng công nghệ điện tử, kết nối giữa 2 quốc gia.

Thực hiện hợp đồng này, 23 thiết bị của đợt giao hàng đầu tiên đã hoàn thành sản xuất, nghiệm thu thử tải, vận chuyển và lắp dựng thành công tại dự án Điện gió Trung Nam. Trong đó, có 3 cẩu xích lớn 800 tấn, các thiết bị còn lại sẽ được kết thúc giao hàng vào tháng 12 năm nay.

Lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo trị giá 67 triệu USD   - Ảnh 1.

Lễ bàn giao thiết bị và ký kết hợp tác chiến lược

Song song với nghi thức bàn giao thiết bị, các bên đã thực hiện lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị lần thứ hai và ký hợp tác chiến lược ngay tại Dự án điện gió Trung Nam.

Theo đó, Trungnam Group sẽ đầu tư thêm lô thiết bị với trị giá hơn 30 triệu USD, nâng tổng giá trị thiết bị đầu tư hơn 100 triệu USD cho gần 80 thiết bị cẩu bánh xích, cẩu bánh lốp có tải trọng từ 25 đến 1250 tấn, trong đó có 18 cần trục bánh xích có tải trọng từ 800 đến 1250 tấn tương đương với 18 dây chuyền cẩu lắp Tubin gió. Với dàn thiết bị được coi là lớn nhất trong ngành thiết bị này, nút thắt về thi công điện gió tại Việt Nam đã được tháo gỡ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: Với vai trò là nhà đầu tư năng lượng sạch, có kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn về năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Việc mạnh dạn đầu tư, ký kết hợp đồng mua thiết bị có giá trị lớn, thực hiện hợp đồng và tiếp nhận bàn giao đúng tiến độ sẽ giúp Trungnam Group triển khai nhanh chóng các dự án khác trong tương lai.

Lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo trị giá 67 triệu USD   - Ảnh 2.

Lễ ký hợp đồng mua bán thiết bị giữa Trungnam Group và Sany Group

Đồng thời, thể hiện quyết tâm của Trungnam Group đối với ngành năng lượng góp phần thực hiện an ninh năng lượng quốc gia. Với Sany Group và TCE - đơn vị trực tiếp cung cấp thiết bị và dịch vụ cho toàn bộ dây chuyền thi công điện gió của Trungnam Group, ông đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, sự uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp và cũng bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ hợp tác bền vững thịnh vượng giữa các bên.

Lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo trị giá 67 triệu USD   - Ảnh 3.

Phát biểu trực tuyến, Ông Hứa Khánh Vĩ – Tổng Giám đốc Sany Group khẳng định: Việc bàn giao thành công lô thiết bị đầu tiên cho Trungnam Group thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Sany Group với Trungnam Group, với ngành năng lượng tái tạo Việt Nam và với thị trường Việt Nam. Ông cũng thể hiện sự biết ơn đối với Trungnam Group về việc ký kết thêm hợp đồng 30 triệu USD, nâng tổng trị giá lên trên 100 triệu USD và ký kết hợp tác chiến lược. Sự tin tưởng, đồng hành của Trungnam Group sẽ là động lực rất lớn để Sany Group tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục những cánh đồng điện gió cùng với tham vọng có những bước đột phá lớn hơn tại thị trường Việt Nam.

Lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo trị giá 67 triệu USD   - Ảnh 4.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Trungnam Group, Sany Group và TCE cũng tổ chức tham quan trực tiếp dự án điện gió Trung Nam, bố trí khu trưng bày thiết bị bao gồm nhà trưng bày mô hình, khu trưng bày thiết bị độc lập, giống như một triển lãm thu nhỏ giúp các đối tác, chủ đầu tư, nhà thầu có những nhìn nhận khách quan về năng lực thực hiện dự án cũng như năng lực cung cấp thiết bị của các bên.

Công Tâm