Nha Trang: Cách ly xã hội không ra khỏi nhà 7 ngày, DN phải tuân thủ nguyên tắc "3 tại chỗ"

14/08/2021 10:32 GMT+7
Tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thông báo việc thực hiện cách ly toàn xã hội đối với toàn TP. Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14/8 - 0 giờ ngày 20/8. Các doanh nghiệp sản xuất đã đăng ký phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” mới được phép hoạt động.

 UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thông báo việc thực hiện cách ly toàn xã hội đối với toàn TP. Nha Trang kể từ 0 giờ ngày 14/8 - 0 giờ ngày 20/8.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 7 giờ ngày 14/8, trên địa bàn thành phố Nha Trang đã phát hiện 2.197 ca dương tính với SARS-CoV-2. Qua công tác tầm soát, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm mới trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người dân thành phố Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết. Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đơn vị đưa đón. 

Nha Trang: Cách ly xã hội không ra khỏi nhà 7 ngày  - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng của Nha Trang kiểm tra giấy tờ đi đường của người dân (Ảnh:C.T)

Đối với người tiêm vắc xin phải xuất trình giấy tờ tiêm hoặc tin nhắn qua điện thoại hẹn lịch tiêm chủng cho lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát và tự thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo 5K trong suốt quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh, vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp sản xuất đã đăng ký và bảo đảm công tác an toàn, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” mới được phép hoạt động.

Qua thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 23/6 - sáng 14/8, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 4.234 ca mắc Covid-19, trong đó TP. Nha Trang và thị xã Ninh Hòa là hai địa phương ghi nhận có số ca nhiều nhất. 


Công Tâm