Nhiều doanh nghiệp Mỹ tăng lương, trợ cấp cho người lao động giữa khủng hoảng dịch Covid-19

23/03/2020 15:54 GMT+7
Một số công ty lớn ở Mỹ đang áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính cho nhân viên buộc phải nghỉ làm do dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nước này. Số khác tăng lương cho những người bắt buộc phải tiếp tục làm việc.
Nhiều doanh nghiệp Mỹ tăng lương, trợ cấp cho người lao động giữa khủng hoảng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tính đến hôm 22/3 (giờ Mỹ), Mỹ hiện có 32.514 ca nhiễm Covid-19 và 400 ca tử vong

Nhiều doanh nghiệp Mỹ đang tăng cường áp dụng các biện pháp tài chính như hỗ trợ tiền mặt, miễn phí bữa ăn trưa, hỗ trợ nhân viên mua các công cụ laptop, smartphone để làm việc tại nhà nhằm giúp người lao động cầm cự trong giai đoạn khủng hoảng đại dịch toàn cầu.

Khi đại dịch Covid-19 tác động ngày càng xấu đến nhiều ngành kinh tế, các doanh nghiệp phải đương đầu với nhiều vấn đề như nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh, lệnh phong tỏa từ chính quyền.... Với nhiều công ty, điều này đồng nghĩa với việc buộc phải cho nhân viên nghỉ việc. Một số công ty lớn chọn giải pháp cho nhân viên nghỉ việc tạm thời và có thể quay lại làm việc khi tình hình có chuyển biến tốt hơn – đồng nghĩa với việc cần có những biện pháp hỗ trợ lập tức nhằm giúp đời sống nhân viên trở nên dễ dàng hơn.

Chuỗi bán lẻ siêu thị lớn nhất Mỹ Walmart, vừa công bố kế hoạch trợ cấp cho tất cả những nhân viên làm việc theo giờ khắp nước Mỹ, với mức 300 USD/ 1 nhân viên làm toàn thời gian và 150 USD/ 1 nhân viên bán thời gian. Cùng với đó là kế hoạch thuê thêm 150.000 nhân viên cho hệ thống các cửa hàng của mình, câu lạc bộ, nơi cung cấp và trung tâm lưu giữ nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm và thực phẩm của người tiêu dùng.

Pepsi cũng thông báo tăng lương cho nhân viên hiện nay lên ít nhất 100 USD/tuần trong cả tháng sau với tổng số hơn 90.000 nhân viên. Công ty này cũng đồng thời công bố sẽ tuyển thêm 6.000 người trong những tháng tiếp theo, và cho phép nhân viên bị cách ly được nghỉ phép cũng như chi trả cho những người bị buộc phải ở nhà chăm sóc gia đình với 2/3 mức lương thông thường trong tối đa 12 tuần. Nhân viên ở bất cứ bộ phận nào của Pepsi đã đóng cửa sẽ được nhận 12 tuần lương chính thức. 

Amgen, công ty sản xuất dược phẩm, cho nhân viên làm việc ở nhà với mức hỗ trợ 250 USD để mua công cụ điện tử và 50 USD/ tháng chi trả cho dịch vụ internet và điện thoại cũng như trả lương như bình thường mỗi tuần – thậm chí nếu nhu cầu tiêu thụ không còn như trước.

Không riêng các doanh nghiệp, Cục dự trữ liên bang Mỹ hiện đang dự thảo kế hoạch gửi tiền trực tiếp đến người dân Mỹ cũng như giúp đỡ các doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch. Chính phủ Mỹ trước đó đã ban hành những gói cứu trợ và kích thích kinh tế khác để xoa dịu tác động từ dịch bệnh. 

Natasha Lamb, nhà quản lý đến từ Arjuna Capital, đơn vị quản lý tài chính nói rằng các công ty hiện nay nên cố gắng tránh việc cho nhân viên nghỉ việc, đặc biệt nếu họ được chính phủ trợ giúp, do đây là khủng hoảng toàn cầu, và các công ty cần đối xử với nhân viên theo cách nhân văn nhất có thể. 

Các ngân hàng cũng nằm trong kế hoạch trợ cấp của chính phủ, đang nỗ lực hỗ trợ nhân viên,  những người sẽ phải giao dịch trực tiếp với khách hàng trước nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch. JPMorgan Chase thông báo bất cứ nhân viên nào có mức thu nhập ít hơn 60.000 USD một năm sẽ được tăng thêm 1.000 USD, trả thành hai đợt. Các nhân viên chi nhánh buộc phải làm việc như bình thường sẽ được nhận bữa trưa miễn phí mỗi thứ Năm. 

Ngân hàng Nhà nước Mỹ cũng tăng lương 200 USD cho những ai phải làm việc với khách hàng giữa cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19. Nhân viên làm giảm giờ vẫn sẽ được trả lương đầy đủ, và nhân viên hỗ trợ tổng đài được trả gấp đôi lương mỗi giờ làm việc bình thường trong 40 tuần. Ngân hàng cũng thuê thêm 1.700 nhân viên trong tháng này – trong khi tăng số nhân viên làm việc với khách hàng và doanh nghiệp nhỏ. Theo tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước Mỹ, đây là biện pháp ứng biến trước nhu cầu cao của khách hàng.

Các ngân hàng Citigroup và Wells Fargo cũng có gói hỗ trợ cho nhân viên. Citi sẽ chi trả phí đi lại cho nhân viên chi nhánh nhằm tránh sử dụng phương tiện công cộng, do có thể phơi nhiễm với Covid-19. Wells Fargo tăng lương theo giờ của nhân viên, lên đến 100 USD/ ngày.

Nhà hàng và quán bar là những đơn vị chịu tác động nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 do chính phủ yêu cầu đóng cửa và nhân viên buộc phải ở nhà. Darden Restaurants, hệ thống nhà hàng có hơn 190.000 nhân viên khắp nước Mỹ, cam kết trả 2 tuần lương cho nhân viên theo giờ, tuy nhiên không thể ước tính chính xác chi phí tổng cộng cho kế hoạch này.

Vân Anh (New York Times)