Phát hiện khỉ quý hiếm đi lạc vào khu dân cư ở Thừa Thiên Huế

08/03/2023 19:02 GMT+7
Cá thể khỉ mặt đỏ đi lạc vào khu dân cư đã được một người dân bắt được và đem bàn giao cho lực lượng chức năng ở Thừa Thiên Huế thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 8/3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy thả cá thể khỉ mặt đỏ về rừng tự nhiên.

Phát hiện khỉ quý hiếm đi lạc vào khu dân cư ở Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm được anh Nguyễn Văn T bàn giao cho lực lượng chức năng ở Thừa Thiên Huế thả về môi trường tự nhiên.

Trước đó, trong lúc đi làm, anh Nguyễn Văn T (trú tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) tình cờ phát hiện 1 cá thể khỉ mặt đỏ đi lạc tại khu dân cư thuộc thôn Phường Hóp, xã Phong An (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Sau khi phát hiện, anh T đã bắt cá thể khỉ mặt đỏ này đem về nhà.

Khi được lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên truyền, vận động, biết được đây là động vật rừng quý hiếm, anh T đã bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ cho lực lượng chức năng để thả về với rừng tự nhiên.    

Khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) là động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm II B, có tên trong Sách đỏ Việt Nam và được thống kê trong Sách đỏ của IUCN 1997.


Phong Cầm