PNJ đồng hành hỗ trợ hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn "vượt cạn"

10/09/2021 20:12 GMT+7
Nhằm san sẻ gánh nặng với hàng ngàn thai phụ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong thời gian dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, PNJ đã chung tay với Hội LHPN TP. HCM và các đơn vị tổ chức chương trình "Đồng hành vượt cạn".

Chương trình "Đồng hành vượt cạn" chính thức được công bố vào ngày 10/9, với sự chung tay thực hiện của các đơn vị: Báo Sài gòn Giải phóng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Hội hộ sinh TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM Hawee và Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ.

Đây là chương trình được xây dựng từ đề xuất ban đầu mong muốn hỗ trợ cho các chị em phụ nữ mang thai hoàn cảnh khó khăn của báo SGGP kêu gọi. Chương trình đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận rất lớn từ các đơn vị phối hợp và đồng hành, cùng thống nhất tên gọi của chương trình là "Đồng hành vượt cạn".

PNJ đồng hành hỗ trợ hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn "vượt cạn" - Ảnh 1.

Chương trình "Đồng hành vượt cạn" chính thức được công bố vào ngày 10/9. Ảnh: PNJ

Bước đầu, chương trình "Đồng hành vượt cạn" sẽ hỗ trợ cho hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/người, các thai phụ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương xác nhận.

Đặc biệt, ưu tiên các trường hợp thai phụ là công nhân, lao động đơn thân xa nhà, ở trọ, không có việc làm, bị mất thu nhập do Covid-19.

Ngoài ra, chương trình còn vận động các đơn vị tài trợ, hỗ trợ xe chở thai phụ đi sinh trong một vài tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, Hội hộ sinh TP.HCM cũng đảm nhận vai trò là kênh tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình thăm khám thai cũng như thời điểm vượt cạn của thai phụ.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, giới truyền thông, các mạnh thường quân…bởi đây là một chương trình hết sức nhân văn, nhân ái, thắm đậm tình người ngay trong thời điểm dịch bệnh covid-19 đang còn phức tạp và tác động lên mọi mặt đời sống xã hội.

PNJ đồng hành hỗ trợ hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn "vượt cạn" - Ảnh 2.

Đại diện chương trình đã tới thăm và chia sẻ khó khăn với một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PNJd

Đối tượng được chăm lo là thai phụ có hoàn cảnh khó khăn - những người rất dễ bị tổn thương trước ảnh hưởng của đại dịch. Ngay trong điều kiện bình thường, việc mang thai và sinh con đối với các chị em có hoàn cảnh khó khăn vốn đã gặp nhiều trở ngại, và trong dịch bệnh Covid-19 kéo dài lần này, trong điều kiện phải giãn cách thì các thai phụ này sẽ gánh nặng thêm nhiều lo toan, bất trắc và thiếu thốn, phải đối mặt với nhiều thách thức cho quá trình vượt cạn.

Chia sẻ về chương trình "Đồng hành vượt cạn", Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ cho rằng: "Bản thân tôi là một người mẹ nên rất đồng cảm và thấu hiểu những lo toan của các chị em đang mang thai trong thời điểm khó khăn như thế này". 

"Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho nhiều cặp vợ chồng đều thất nghiệp, không thể về quê, không có thu nhập, không tích lũy, vừa lo tiền nhà trọ, điện, nước, không đủ chi phí ăn uống sinh hoạt…nay lại phải gồng mình lo thêm các chi phí không hề nhỏ chuẩn bị cho việc sinh con, càng thêm chất chồng khó khăn", bà Dung chia sẻ.

PNJ đồng hành hỗ trợ hơn 1.000 thai phụ có hoàn cảnh khó khăn "vượt cạn" - Ảnh 3.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ. Ảnh: PNJ

Bà Dung cho biết: "Mặc dù chúng tôi đã và đang dành nguồn lực rất lớn về cả tiền bạc và con người để triển khai chương trình Siêu thị mini 0 đồng và hiện nay tiếp tục thực hiện cùng chương trình Vòng Tay Việt – Sài Gòn với hàng trăm ngàn phần quà để giúp đỡ cho nhiều nhóm đối tượng".

Theo bà Dung, cùng với sự đồng hành của nhiều đơn vị và tổng số tiền vận động đến nay đã lên đến hơn 50 tỷ đồng, nhưng chúng tôi vẫn không một chút mảy may ngại ngần, lập tức nhận lời tham gia tổ chức chương trình "Đồng hành vượt cạn" để mang đến những sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần, tiếp thêm niềm tin cho các thai phụ chuẩn bị vượt cạn".

Trước mắt, PNJ đóng góp 3 tỷ đồng để hỗ trợ ban đầu cho 1.000 thai phụ khó khăn. Bên cạnh đó, Hội nữ doanh nhân TP.HCM Hawee với vai trò vận động nguồn tài chính cho chương trình cũng đã đóng góp 350 triệu đồng và kêu gọi các cá nhân và tổ chức, các doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền ban đầu hơn 2 tỷ đồng. Tổng số tiền vận động ngay trong lễ công bố là gần 5,5 tỷ đồng.

Thanh Xuân