Quảng Nam: Hơn 78.100 bài báo tuyên truyền sự kiện năm du lịch quốc gia 2022

12/04/2022 11:44 GMT+7
Với sự kiện Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022, được các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tập trung tuyên truyền hết sức sâu đậm. Tính đến ngày 31/3, có hơn 78.100 bài, phóng sự, clip tuyên truyền, quảng bá sự kiện này, trong đó Báo Dân Việt cũng có hàng chục tin, bài về sự kiện này.

Ngày 12/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì thông tin đến báo chí về công tác báo chí trong quý I/2022.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, trong quý I/2022, đơn vị đã định hướng tuyên truyền một số sự kiện quan trọng, như Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2022) và đón Tết nguyên đán Nhâm Dần; Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930 - 28/3/2022), Kỷ niệm 25 năm tái lập (01/01/1997 - 01/01/2022) gắn với 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2022)…

Quảng Nam: Hơn 78.100 bài báo tuyên truyền sự kiện năm du lịch quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Hội nghị giao ban báo chí quý I/2022 tại Quảng Nam (Ảnh: T.H)

Đặc biệt, trong quý I/2022 tại Quảng Nam đã diễn ra sự kiện quan trọng đó là năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh". Với sự kiện này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam đã kịp thời định hướng tuyên truyền, cụ thể các cơ quan báo chí của tỉnh, các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc, cơ quan thường trú, phóng viên thường trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tập trung tuyên truyền, quảng bá sâu đậm, toàn diện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; thông tin khách quan, đầy đủ, chuẩn xác, có sức lan tỏa tích cực về các sự kiện diễn ra trước, trong và sau Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, qua đó góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Nam nói riêng trong bối cảnh mà Đảng, Nhà nước đang nỗ lực thúc đẩy, phục hồi, phát triển kinh tế, du lịch sau đại dịch Covid-19.

Video Hội nghị giao ban báo chí tại Quảng Nam 

Đại diện Sở TTTT tỉnh Quảng Nam cho biết: "Trong quý I/2022, các văn phòng đại diện, cơ quan thường trú, văn phòng liên lạc, phóng viên đăng ký thường trú, hoạt động tại Quảng Nam đã bám sát nội dung định hướng, các sự kiện, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thông tin, phản ánh những vấn đề phát sinh trong đời sống hàng ngày với nội dung phong phú, đầy đủ và kịp thời, đáp ứng tốt nhu cầu được thông tin của người dân; thực hiện đúng định hướng thông tin của các cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

Nhiều tin bài đã phản ánh kịp thời và toàn diện các hoạt động của lãnh đạo tỉnh trong chỉ đạo, điều hành, những chuyển biến tích cực đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh có tác dụng thúc đẩy sự phát triển đi lên của tỉnh".

Cũng theo Sở TTTT tỉnh Quảng Nam, với sự kiện năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, được các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tập trung tuyên truyền hết sức sâu đậm. Tính đến ngày 31/3 có hơn 78.100 bài, phóng sự, clip tuyên truyền, quảng bá sự kiện năm nu lịch quốc gia - Quảng Nam năm 2022.

Quảng Nam: Hơn 78.100 bài báo tuyên truyền sự kiện năm du lịch quốc gia 2022 - Ảnh 3.

Trong quý 1/2022 tại Quảng Nam có sự kiện quan trọng đó là Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022, sự kiện này tỉnh đến ngày 31/3 đã có hơn 78.100 bài báo được tuyên truyền, trong đó có Báo Dân Việt (Ảnh: T.H)

Ông Nguyễn Hữu Sáng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết: Trong quý I/2022, hoạt động của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam; sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành và các địa phương trong việc thực hiện nghiêm túc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, tạo điều kiện cho phóng viên, nhà báo tác nghiệp, tiếp cận nguồn thông tin chính thống. Từ đó, đưa thông tin đến với bạn đọc nhanh chóng, đầy đủ, chính xác, khách quan, trung thực, góp phần định hướng dư luận xã hội và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

"Đối với các cơ quan báo chí, anh chị em phóng viên cơ bản đã bám sát tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, khai thác, phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, văn hoá xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các bài viết được đăng tải trên các báo, đài có sự đầu tư, chất lượng tin bài tốt; thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội ở trong nước và quốc tế, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền trong tỉnh được thông suốt, hiệu quả, là diễn đàn tin cậy của nhân dân…", ông Sáng nhấn mạnh.

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, bên cạnh việc hưởng ứng sáng tác tác phẩm và tham gia tích cực các gải thưởng báo chí do Trung ương, các ngành, đoàn thể từ Trung ương phát động, phía tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVI (2021 - 2022) và các giải thưởng báo chí chuyên đề năm 2022, gồm Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội; giải thưởng Báo chí tuyên truyền về Cải cách hành chính và chuyển đổi số; giải thưởng Báo chí tuyên truyền về Sâm Ngọc Linh và Dược liệu Quảng Nam…); giải thưởng Báo chí Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022;...


Trương Hồng