Quảng Ngãi: 1.360 lao động từ vùng dịch phía Nam sẽ về quê bằng máy bay và xe khách

16/10/2021 09:38 GMT+7
Trong số 1.360 trường hợp được tỉnh Quảng Ngãi đón về quê từ các tỉnh thành vùng dịch Covid-19 phía Nam trong đợt này, dự kiến đi bằng máy bay là 690 người, chia làm 3 chuyến và xe ô tô là 670 người.

Sáng 16/10, trao đổi với PV Etime, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cấp thẩm quyền đã ký văn bản gửi các cấp ngành trực thuộc liên quan, về việc tổ chức phương tiện đón người từ vùng dịch Covid-19 ở các tỉnh thành phía Nam về quê, theo chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Quảng Ngãi:  1.360 lao động từ vùng dịch phía nam sẽ về quê bằng máy bay và xe khách  - Ảnh 1.

Máy bay và xe khách là phương tiện đón 1.360 người dân Quảng Ngãi ở các tỉnh thành phía Nam về quê đợt này. Ảnh minh hoạ nguồn Internet.

Trong văn bản hoả tốc (số 5457/UBND-KGVX, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên ký, ngày 15/10/2021) nêu rõ, hình thức đón người trở về đợt này sẽ được thực hiện bằng phương tiện máy bay và xe khách.

Cụ thể bằng đường hàng không sẽ diễn ra vào hôm nay, ngày 16/10, với tổng số 690 người và được chia làm 3 chuyến (230 người/chuyến), thời gian hạ cánh tại sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam chuyến đầu tiên dự kiến vào khoảng 9 giờ 20 phút, chuyến thứ 2 lúc 11 giờ 20 phút và chuyến thứ 3 khoảng 13 giờ 20 phút.

Đối với 670 người về đường bộ bằng xe khách, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang sẽ đảm nhận đón, chở với thời gian về đến Quảng Ngãi vào sáng mai (17/10).

Toàn bộ 1.360 người được đón về đến Quảng Ngãi, sau khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, làm xét nghiệm Covid-19 sẽ được đưa về các khu cách ly tập trung theo quy định.

Quảng Ngãi:  1.360 lao động từ vùng dịch phía nam sẽ về quê bằng máy bay và xe khách  - Ảnh 3.

Đối tượng được đón về là trường hợp yếu thế, như: Người già, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em...Ảnh: Công Hoàng.

Được biết trước đó vào ngày 9/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản khẩn (số 5289/UBND-KGVX), triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian đến.

Cùng với các nội dung liên quan khác, trong văn bản đã ký người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi nêu rõ trong thời gian vừa qua, các tỉnh và thành phố phía Nam đã cho phép người dân có nguyện vọng được trở về quê, nên số lượng người về tỉnh rất đông.

Cùng với chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi đang lao động và làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam, cấp thẩm quyền tỉnh bày tỏ, với tình hình thực tế hiện nay của địa phương, không thể tổ chức đón tất cả những trường hợp có nguyện vọng về quê cùng một lúc.

Quảng Ngãi:  1.360 lao động từ vùng dịch phía nam sẽ về quê bằng máy bay và xe khách  - Ảnh 5.

Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ đưa người từ các điểm tập trung đến khu cách ly theo quy định. Ảnh: Công Hoàng.

Vì vậy trước mắt tỉnh chỉ có thể tổ chức đón những trường hợp yếu thế về quê, như: Người già, tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi (cùng cha, mẹ), lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là lần thứ 3 mà lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho tổ chức đón người dân địa phương đang lao động, làm việc ở các tỉnh thành có dịch Covid-19 phía Nam, về quê.

Công Hoàng