Quảng Ngãi: Số ca mới liên tục tăng, tỉnh lập Bệnh viện cơ sở 5

21/11/2021 11:29 GMT+7
Trước số ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Ngãi liên tục giữ ở mức 2 con số trong suốt nhiều ngày qua, cùng khẩn cấp áp dụng các biện pháp chống dịch, cấp thẩm quyền tỉnh đã thành lập thêm Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 cơ sở 5.

Sáng 21/11, theo thông tin của Sở Y tế Quảng Ngãi cung cấp cho PV Etime, số trường hợp mắc Covid-19 mới của tỉnh đã ghi nhận vào đêm 20/11 là 30 ca, trong đó có 3 ca cộng đồng; nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi (tính từ ngày 26/6/2021) đến thời điểm này là 2.285 ca.

Quảng Ngãi Số ca mới liên tục giữ mức 2 con số, tỉnh lập Bệnh viện cơ sở 5   - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi phong toả, tổ chức xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Hải Vương.

Điều đáng lo ngại là số trường hợp mắc Covid-19 mới của Quảng Ngãi không chỉ nằm ở 2 con số, mà còn giữ liên tục mức trên suốt hàng chục ngày qua, nhiều thời điểm lên trên 50 ca mắc mới/ngày.

Đơn cử vào ngày 10/11, số ca mắc mới là 53 trường hợp, trong đó F0 cộng đồng là 10 trường hợp; ngày 11/11 số mắc mới là 42 ca; ngày 14/11 là 39 ca; ngày 17/11 số mắc mới là 44 trường hợp…

Vào sáng cùng ngày, trao đổi nhanh với PV Etime về diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Minh Đức nhìn nhận, số ca mắc mới tuy có cao nhưng vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của các cấp ngành, cơ quan chuyên môn địa phương.

Hiện lực lượng chuyên môn, liên quan đang nỗ lực tập trung để khống chế, xử lý không cho dịch lây lan và bùng phát; giữ vững, ổn định cuộc sống bình thường mới của người dân và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  

Cùng với khẩn cấp áp dụng và thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã có những chỉ đạo và ban hành nhiều văn bản để tăng cường hơn đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Quảng Ngãi Số ca mới liên tục giữ mức 2 con số, tỉnh lập Bệnh viện cơ sở 5   - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Minh Đức. Ảnh: Hải Vương.

Gần đây nhất là vào ngày 19/11 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên đã ban hành quyết định bổ sung phân công nhiệm vụ theo dõi, phụ trách địa bàn cụ thể của các thành viên Trung tâm chỉ huy ở 13 huyện, thành và thị xã trong tỉnh.

Quảng Ngãi Số ca mới liên tục giữ mức 2 con số, tỉnh lập Bệnh viện cơ sở 5   - Ảnh 4.

Tỉnh Quảng Ngãi trưng dụng 1 phần Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh để lập Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covd-19 (cơ sở 5). Ảnh: Hải Vương.

Vào cùng ngày 19/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cũng đã ban hành quyết định thành lập Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covd-19 (cơ sở 5).

Quảng Ngãi Số ca mới liên tục giữ mức 2 con số, tỉnh lập Bệnh viện cơ sở 5   - Ảnh 5.

Lực lượng chuyên môn, liên quan đang nỗ lực tập trung để khống chế, xử lý không cho dịch lây lan và bùng phát; giữ vững, ổn định cuộc sống bình thường mới của người dân. Ảnh: Hải Vương.

Theo đó, cấp thẩm quyền tỉnh trưng dụng 1 phần Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh, tại thôn Cộng Hoà, xã Tịnh Ấn Tây, TP.Quảng Ngãi để lập Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covd-19 (cơ sở 5), với quy mô 100 giường.

Hải Vương