Sếp cũ Hàng không Thiên Minh làm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways

01/07/2020 16:35 GMT+7
Hãng hàng không Bamboo Airways mới đây đã tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân làm Phó Tổng giám đốc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác.

Được biết, ông Nguyễn Mạnh Quân từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh. Ông Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải, đồng thời tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Mạnh Quân có 30 năm công tác tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại…, như Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Nội Bài, Công ty Vinpearl, Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh…

Sếp cũ Hàng không Thiên Minh làm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Quân (đứng giữa) là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải nhận nhiệm vụ mới

Cũng trong ngày 30/6, Bamboo Airways bổ nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao khác gồm: ông Trần Quốc Chiến đảm nhiệm chính thức vị trí Giám đốc Khai thác bay, Khối Khai thác bay; ông Nguyễn Thế Cường đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Thương mại, Khối Thương mại; ông Trần Minh Nghĩa đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Đào tạo…

Việc tiếp nhận và bổ nhiệm các nhân sự cấp cao chất lượng nằm trong kế hoạch kiện toàn nhân sự để phục hồi và mở rộng toàn bộ mạng lưới đường bay quốc nội và quốc tế của Bamboo Airways.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2019 của Tập đoàn FLC cho biết doanh nghiệp này đang có 16 công ty con và hai công ty liên kết. Trong đó, tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo Airways vào ngày 31/12/2019 là 51,11%, trong khi báo cáo tài chính quý III thể hiện tỷ lệ sở hữu là 100%.

Thực tế, Tập đoàn FLC không thoái bớt vốn khỏi Bamboo Airways mà còn góp thêm vào. Theo báo cáo tài chính riêng quý IV/2019 của Tập đoàn FLC, số vốn điều lệ mà FLC góp vào Bamboo Airways tăng từ 1.300 tỷ đồng thời điểm cuối quý III lên 2.070 tỷ đồng vào cuối quý IV.

Tuy nhiên Bamboo Airways cũng liên tục tăng vốn, từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng rồi lại lên 4.050 tỷ đồng. Vì vậy, việc tỉ lệ nắm giữ của Tập đoàn FLC tại Bamboo Airways giảm đi là do sở hữu bị pha loãng trong quá trình công ty tăng vốn, không phải do FLC bán bớt vốn.

Bamboo Airways đang có kế hoạch niêm yết toàn bộ 405 triệu cổ phiếu BAV của mình lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) trong năm 2020 với giá ban đầu 60.000 đồng/cổ phiếu.

Theo Bảo Duy/vietnamfinance
Cùng chuyên mục