Tập đoàn năng lượng lớn của Italia khảo sát đầu tư tại Thừa Thiên Huế

27/02/2021 16:22 GMT+7
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hỗ trợ tập đoàn năng lượng của Italia trong quá trình khảo sát thực tế và kết nối với các đơn vị liên quan ở tỉnh.

Ngày 27/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tập đoàn chuyên về năng lượng của Italia vừa tiến hành tìm hiểu, khảo sát đầu tư tại tỉnh.

Cụ thể, vào ngày 26/2, đoàn công tác Công ty Năng lượng Eni Việt Nam, thuộc tập đoàn chuyên về năng lượng của Italia, do ông Luca Dragonetti- Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng Eni Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tập đoàn năng lượng lớn của Italia khảo sát đầu tư tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Buổi làm việc giữa Công ty Năng lượng Eni Việt Nam với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, ông Luca Dragonetti cho biết, Eni là một tập đoàn chuyên về năng lượng của Italia. Tập đoàn được thành lập vào năm 1953, có trụ sở đóng tại thủ đô Roma. Tập đoàn hoạt động trên 66 quốc gia và có 31.321 cán bộ, trong đó có 11.478 cán bộ chuyên khai thác và sản suất. Năm 2019, Eni bán ra 73,07 tỷ m3 khí tự nhiên. Tập đoàn Eni hoạt động tại Việt Nam từ năm 1965, đến nay đã hoạt động trong một số lô thăm dò ngoài khơi có tổng diện tích hơn 30.000m2.

Năm 2019, Eni Vietnam đã tiến hành khảo sát, thăm dò mỏ Kèn Bầu (lô 114) trên thềm lục địa Việt Nam, cách tỉnh Quảng Trị khoảng 65km và phát hiện trữ lượng từ 7 - 9 nghìn tỷ feet khối khí tự nhiên (Tcf) tại chỗ và khoảng từ 400 - 500 triệu thùng condensate. Kết quả ước tính trữ lượng dầu khí này là phát hiện lịch sử của ngành dầu khí Việt Nam. Với kết quả này, Eni Vietnam và đối tác đang triển khai thẩm lượng tổng thể mỏ Kèn Bầu trong những năm tiếp theo nghiên cứu kế hoạch cung cấp khí tự nhiên, phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Luca Dragonetti mong muốn có thêm thông tin về lợi thế, điều kiện tự nhiên, quy hoạch, cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp cũng như kế hoạch của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phát triển dầu khí.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ hoan nghênh ý tưởng đầu tư của Công ty Năng lượng Eni Việt Nam. Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, đây là ý tưởng đầu tư phù hợp với định hướng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ đã giới thiệu tổng quan về tiềm năng, sở sở hạ tầng tại các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó Khu công nghiệp Phong Điền và Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô phù hợp với các ý tưởng đầu tư của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hỗ trợ Công ty Năng lượng ENI Việt Nam trong quá trình khảo sát thực tế và kết nối với các đơn vị liên quan.

Trần Hòe