TT- Huế kéo dài thời gian giảm 50% phí tham quan di tích để thu hút du khách

27/02/2021 10:47 GMT+7
Việc kéo dài thời gian giảm 50% phí tham quan di tích nhằm tạo cơ chế, động lực khuyến khích các đơn vị lữ hành xây dựng tour, tuyến đến với di sản Huế, nâng cao khả năng cạnh tranh với các điểm đến trong nước và trong khu vực.

Ngày 27/2, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII diễn ra vào ngày 26/2, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Theo tờ trình của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước còn phức tạp, dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến ngành du lịch trong các năm tiếp theo. Cùng với các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ và của tỉnh, việc ban hành cơ chế kích cầu để khuyến khích các đơn vị lữ hành đưa khách đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong thời điểm này là cần thiết.

 TT- Huế kéo dài thời gian giảm 50% phí tham quan di tích để thu hút du khách  - Ảnh 1.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, khi chính sách được ban hành sẽ tạo cơ chế, động lực khuyến khích các đơn vị lữ hành xây dựng tour, tuyến đến với di sản Huế, nâng cao khả năng cạnh tranh với các điểm đến trong nước và trong khu vực. Từ đó tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh, đồng thời là giải pháp thiết thực và hiệu quả để có nguồn lực đầu tư, trùng tu, bảo tồn di sản văn hóa Huế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất HĐND tỉnh cho phép kéo dài thực hiện Nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐND ngày 8/5/2020 của HĐND tỉnh về giảm phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích cố đô Huế.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích cố đô Huế. Theo đó, xem xét giảm 50% phí tham quan đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách tham quan các khu di sản văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

 TT- Huế kéo dài thời gian giảm 50% phí tham quan di tích để thu hút du khách  - Ảnh 2.

Du khách tham quan di tích Huế.

Theo thẩm tra của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, lượng khách du lịch ngày càng sụt giảm, hoạt động của các đơn vị kinh doanh du lịch hết sức khó khăn. Để duy trì hoạt động của ngành du lịch trong thời gian tới, UBND tỉnh đề xuất hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành khi đưa khách đến tham quan tại các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế được tiếp tục giảm 50%  phí tham quan từ ngày 1/3/2021 – 31/8/2021 là hết sức cần thiết. Sau thời điểm 31/8/2021, tùy tình hình thực tế, nếu thấy cần thiết, giao UBND tỉnh quyết định việc tiếp tục kéo dài thời gian giảm 50% phí tham quan đến hết năm 2021.

Trần Hòe