Thái Nguyên ký kết hợp tác tài trợ kinh phí lập Quy hoạch tỉnh và chuyển đổi số

20/01/2021 20:07 GMT+7
Tỉnh Thái Nguyên sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa nhiều nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, nhất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Ngày 20/1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết biên bản cam kết với Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) về việc SAIGONTEL sẽ tài trợ kinh phí lập quy hoạch cho tỉnh và kinh phí thực hiện "chuyển đổi số"; đồng thời, tiến hành nghiên cứu, đầu tư vào một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

Trước đó, trong tháng 11/2020, lãnh đạo SAIGONTEL đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh.

Trên cơ sở thống nhất giữa hai bên, SAIGONTEL đã thống nhất tài trợ cho Thái Nguyên một phần kinh phí để thực hiện lập Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng thời, tài trợ kinh phí thực hiện "chuyển đổi số" trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, triển khai công tác khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư vào một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Thái Nguyên có trách nhiệm sử dụng kinh phí tài trợ đúng mục đích, đúng quy định pháp luật.

Thái Nguyên ký kết hợp tác tài trợ kinh phí lập Quy hoạch tỉnh và chuyển đổi số - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Ảnh: Trường Sơn)

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho rằng, sự quan tâm, tạo điều kiện của SAIGONTEL sẽ giúp tỉnh Thái Nguyên có thêm điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa nhiều nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, mà cao nhất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên mong muốn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại tỉnh và thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh. Do đó, tỉnh Thái Nguyên mong muốn SAIGONTEL và các đối tác sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tìm hiểu để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Hà Thanh