Thái Nguyên: Xây nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Điềm Thuỵ 50 tỷ đồng

01/04/2021 13:28 GMT+7
Công trình nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) có tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Vừa qua, Công ty CP Đầu tư Apec Thái Nguyên, chủ đầu tư hạ tầng Khu B - KCN Điềm Thụy (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung cho KCN này.

Thái Nguyên đầu tư 50 tỷ đồng xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung cho Khu công nghiệp - Ảnh 1.

Công trình nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Điềm Thuỵ có tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng (Ảnh: T.Q)

Công trình nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Điềm Thụy được xây dựng trên diện tích 1,18ha với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ thi công trong 200 ngày, có công suất xử lý 3.500m3/ngày đêm.

Do tính chất phức tạp, đa dạng của nguồn nước thải trong KCN, nhà máy được áp dụng phương pháp xử lý kết hợp các công nghệ: Cơ học - Hóa lý - Vi sinh; dây chuyền công nghệ có tính ổn định và linh hoạt cao, cho phép xử lý nước thải đầu vào có sự dao động về lưu lượng và nồng độ.

Nước sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp cột A.

Trước đó, 4/6 KCN tập trung của tỉnh Thái Nguyên đã có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Khu B – KCN Điềm Thụy có diện tích quy hoạch 170ha thuộc địa phận 3 xã của huyện Phú Bình và TX.Phổ Yên.

Dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng KCN Điềm Thuỵ được phê duyệt từ hơn 10 năm trước nhưng chủ đầu tư gặp khó khăn về vốn nên bị chậm trễ kéo dài.

Thời gian gần đây, khi có nhà đầu tư mới tiếp quản, tiến độ dự án được đẩy nhanh, kể cả công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản.

Tính đến nay, chủ đầu tư hạ tầng đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan giải phóng được khoảng 30ha, xây dựng cơ bản xong đường trục chính và đang san lấp một số diện tích.

Hiện đã có 6 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào KCN Điềm Thuỵ này.

Hà Thanh