Viglacera đặt mục tiêu đạt 8.300 tỷ đồng doanh thu trong năm 2020

05/06/2020 16:23 GMT+7
Tổng công ty Viglacera – CTCP đặt kế hoạch doanh thu trong năm nay giảm gần 23%, lợi nhuận trước thuế giảm hơn 18% so với thực hiện năm 2019.
Viglacera đặt mục tiêu đạt 8.300 tỷ đồng doanh thu trong năm 2020 - Ảnh 1.

Tổng công ty Viglacera – CTCP (Viglacera) vừa công bố tài liệu họp đại hội cổ đông thường niên năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/6 tới đây. Dựa trên việc xem xét các yếu tố bất lợi do tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trong quý I/2020 và các quý còn lại của năm 2020, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã điều chỉnh chỉ tiêu trong kế hoạch năm 2020.

Theo đó, Viglacera đặt mục tiêu đạt 750 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, công ty mẹ đạt 600 tỷ đồng. Doanh thu của Viglacera dự kiến đạt 8.300 tỷ đồng, công ty mẹ đạt 3.600 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế và doanh thu của Viglacera lần lượt giảm hơn 18% và gần 23% so với thực hiện năm 2019.

Để đảm bảo mục tiêu năm 2020 và định hướng phát triển lâu dài, bền vững, Viglacera lên kế hoạch tập trung đầu tư các sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường trong lĩnh vực vật liệu.

Cụ thể, trong năm nay, Viglacera sẽ triển khai các dự án đang thực hiện và dự án mới theo danh mục kế hoạch đầu tư đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và mục tiêu đặt ra. Đồng thời, Tổng công ty cũng tiếp tục đầu tư chiều sâu về giải pháp công nghệ, thiết bị nâng cao mức độ tự động hóa, tỷ lệ thu hồi, tiết giảm chi phí, phát triển khuôn, mẫu mới. Bên cạnh đó, Viglacera sẽ đầu tư cho nghiên cứu phát triển và đào tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để gia tăng năng lực cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ theo kế hoạch.

Ngoài ra, các dự án phát triển sản phẩm mới cũng sẽ được nghiên cứu, khảo sát chuẩn bị đầu tư và thực hiện. Đầu tư mới phát triển các sản phẩm giá trị cao trên cơ sở hình thức đầu tư mới hoặc mua lại và đầu tư nâng cấp nhà máy có tiềm năng, lợi thế về thiết bị, công nghệ, thị trường từ các đối thủ cạnh tranh. Cùng với đó, Tổng công ty cũng sẽ đầu tư mở rộng và đầu tư mới các mỏ nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Về lĩnh vực bất động sản, Tổng công ty Viglacera – CTCP sẽ tiếp tục phát triển đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp và dịch vụ dựa trên cơ sở quỹ đất hiện có của các khu công nghiệp đã và đang đầu tư, tham gia đấu thầu làm chủ đầu tư các Khu công nghiệp mới để mở rộng quỹ đất và đáp ứng cho phát triển dài hạn. Bên cạnh đó, Viglacera cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào phân khúc Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại các Khu công nghiệp tập trung theo chủ trương của Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục đầu tư và mở rộng phát triển sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, sinh thái tại Vân Hải, các khu vực có tiềm năng trong nước và nước ngoài để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thu Trà