30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

10/02/2020 11:01 GMT+7
Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa đón 30 người Việt trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc). Các công dân này đã được đưa tới khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Sáng 10/2, ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) thông tin, sáng nay máy bay chở 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán được đưa về nước an toàn.

Cụ thể, vào lúc 5 giờ 4 phút, ngày 10/2, chuyến bay HVN68 chở 30 người Việt Nam gồm công dân và cả chuyên viên từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đáp xuống Sân bay Vân Đồn.

30 người Việt từ vùng dịch Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn - Ảnh 1.

Các công dân trở về từ Vũ Hán được đưa tới khu vực cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Theo đó, tất cả hành khách và phi đội bay khi xuống máy bay phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch. Khách được phát khẩu trang miễn phí, mang áo bảo hộ…, sau đó được đưa về khu cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Bên cạnh đó, tất cả quy trình được đưa ra không gian mở, tuyệt đối nhà ga không có hành khách của chuyến bay đi vào, máy bay chở 30 công dân Việt Nam về nước từ Vũ Hán, các khu vực khách đi qua… đều được khử trùng theo đúng quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt từ vùng dịch trở về.

A.Vũ