Bamboo Airways bất ngờ lọt top hãng bay tốt nhất thế giới

25/09/2022 18:18 GMT+7
Bamboo Airways vừa được vinh danh nằm trong top 15 ở hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất thế giới (World's Best Regional Airlines).

Tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là "Oscar của ngành hàng không" do Skytrax tổ chức tại London (Anh) mới đây, Bamboo Airways được vinh danh nằm trong top 15 ở hạng mục các hãng bay khu vực tốt nhất thế giới (World's Best Regional Airlines). Bên cạnh Bamboo Airways, hạng mục này còn có nhiều đại diện đến từ khắp châu Á, châu Âu, châu Mỹ. 

Theo tiêu chí được Skytrax công bố, các hãng bay được vinh danh trong hạng mục hãng bay khu vực đều là các hãng hàng truyền thống, chủ yếu khai thác các chuyến bay nội địa, quốc tế với thời gian hành trình lên đến khoảng 6 giờ. Ngoài ra, các hãng cũng có thể đang khai thác một số các đường bay dài hơn, liên châu lục.

Bamboo Airways bất ngờ lọt top hãng bay tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: BB

Được tổ chức thường niên từ năm 1999 đến nay, World Airline Awards của Skytrax là giải thưởng quốc tế uy tín được coi như "giải Oscar của ngành hàng không". Giải thưởng tôn vinh các hãng hàng không, sân bay có hoạt động nổi bật và dịch vụ tốt nhất trên toàn thế giới.

Năm nay, World Airline Awards được công bố dựa trên kết quả của 14 triệu cuộc khảo sát khách hàng đến từ 100 quốc gia với 6 ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Nga, Tây Ban Nha, Pháp, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 8/2022.

Trước giải World Airline Awards, Bamboo Airways đã nhiều lần được các tổ chức và người tiêu dùng trong và ngoài nước ghi nhận và vinh danh về chất lượng dịch vụ. Hãng được bình chọn là Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất, Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á, Hãng hàng không được người chơi golf yêu thích nhất tại Việt Nam...

Tháng 6 vừa qua, Bamboo Airways tiếp tục được tạp chí quốc tế Pax International vinh danh là Hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á và Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á năm 2022.

Bamboo Airways đang khai thác mạng bay nội địa rộng khắp, kết nối đến 21/22 cảng hàng không trên cả nước. Đồng thời, hãng cũng đang vận hành mạng đường bay quốc tế liên tục mở rộng về quy mô và tần suất, kết nối tới các sân bay trọng điểm tại châu Á, châu Âu, châu Úc.

Thống kê của Bamboo Airways cho thấy, từ đầu năm 2022 tới nay, trong các giai đoạn cao điểm, tỷ lệ lấp đầy trung bình của Bamboo Airways duy trì vượt 90% đối với mạng bay nội địa và quốc tế nói chung.

Đây cũng là hãng bay được ghi nhận đúng giờ bậc nhất toàn ngành hàng không Việt Nam, suốt từ năm 2019 đến nay. Hãng bay luôn ghi nhận tỉ lệ đúng giờ (OTP) hàng tháng đạt trên 92%.

Theo công bố của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways tiếp tục bay đúng giờ trong 8 tháng đầu năm 2022 với tỉ lệ OTP đạt 95,2%.

Thế Anh