Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim

22/06/2021 11:24 GMT+7
Từ công việc cộng tác viên bán yến, chị Lê Viết Bình Phương (phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã xây dựng nên thương hiệu yến sào cho riêng mình. Yến sào Phương House ra đời khẳng định sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chị Phương và “trái ngọt” từ thiên nhiên đã mang thương hiệu Yến sào Phương House vươn xa.

Cô giáo bắt chim yến nhả "vàng"

Năm 2015, bên cạnh công việc giáo viên, chị Lê Viết Bình Phương còn tranh thủ thời gian để tham gia làm cộng tác viên bán yến cho các đại lý.

Ngoài ra, chị Phương còn làm gia công yến sau thu hoạch tại một cơ sở tại địa phương. Hơn 1 năm sau, bằng mối quan hệ đã có cộng với kinh nghiệm trong thời gian làm gia công tổ yến, chị Phương bắt đầu rẽ hướng để đầu tư cơ sở sản xuất cho riêng mình.

Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim  - Ảnh 1.

Những tổ yến được sấy khô trước khi đóng gói bán ra thị trường (Ảnh An Nhiên).

Dám nghĩ dám làm, cuối năm 2020, chị Phương bắt tay ngay vào việc xây dựng nhà yến tại (xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên) để lấy nguồn nguyên liệu; cùng với đó chị còn xây dựng 2 cơ sở vệ tinh để đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim  - Ảnh 2.

Cô gái xứ Quảng Lê Viết Bình Phương đã bắt chim yến nhả "vàng" (Ảnh An Nhiên).

"Tuy nhiên, bước đầu hành trình gắn bó với tổ yến của tôi gặp không ít khó khăn, nhất là công đoạn gia công làm sao cho đảm bảo nguyên chất thiên nhiên, cũng như giá trị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Để xây dựng nên thương hiệu cho yến sào, tôi đã lặn lội khắp nơi trong và ngoài địa phương để học quy trình này nhằm cho ra đời sản phẩm đảm bảo chất lượng và xây dựng đặc trưng riêng cho sản phẩm của mình…", chị Phương tâm sự.

Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim  - Ảnh 3.

Công nhân đang tách từng tổ yến để làm sạch sẽ (Ảnh An Nhiên)

Cũng theo chị Lê Viết Bình Phương, tại Yến Sào Phương House, tổ yến tươi sau khi thu hoạch được đưa về theo quy trình khép kín từ nhà yến đến sản xuất, chế biến thành phẩm. Đồng thời, tuân theo phương pháp nhặt lông khô: tổ yến thô sẽ được rửa sạch cát, nhặt lông để giữ nguyên tổ yến và dinh dưỡng có trong tổ yến. Quá trình sơ chế luôn được giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, chất tẩy trắng, không tẩm đường, không độn tạp chất mang lại sự an toàn, chất lượng, sạch sẽ trong từng sản phẩm.

Mang thương hiệu vì sức khỏe cho người dân

"Để giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, Yến sào Phương House đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với đa dạng hóa các sản phẩm, giá cả phù hợp với túi tiền để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Các dòng sản phẩm của Yến sào Phương House đang được khách hàng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao như: Tổ yến tinh chế, yến hủ chưng sẵn, yến tươi, yên baby. Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, kết hợp với chính sách giá tốt, Yến sào Phương House đã góp phần giúp người tiêu dùng tiếp cận gần hơn đến loại thực phẩm được xem là "vàng trắng" của đất trời…", chị Phương chia sẻ.

Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim  - Ảnh 4.

Lê Viết Bình Phương, cô gái xứ Quảng đã làm nên thương hiệu yến sào để mang đến cho người dân một sức khỏe riêng (Ảnh An Nhiên)

Chị Phương nói thêm, mong muốn đem đến những sản phẩm an toàn, chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng, Yến Sào Phương House luôn nỗ lực phát triển để là một cầu nối gắn kết khách hàng trong và ngoài nước. Với phương châm sức khỏe người tiêu dùng luôn đặt lên hàng đầu, Yến sào Phương House cam kết không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không chất tẩy trắng, không hương liệu nhân tạo và với mức giá hợp lý nhất.

Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim  - Ảnh 5.

Cô gái xứ Quảng làm nên thương hiệu từ nước miếng chim  - Ảnh 6.

Sản phẩm yến sào Phương House được nhận diện qua nhãn hiệu bắt mắt (Ảnh An Nhiên)

"Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu yến sào, để giúp khách hàng chọn sản phẩm chọn sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, Yến sào Phương House đã tích cực đầu tư máy móc, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nhất là tại các hội chợ để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm.

Bên cạnh chất lượng 100% yến tự nhiên, Yến sào Phương House còn đầu tư mẫu mã, bao bì sản phẩm, nhãn hiệu, mã vạch, tem chống hàng giả để giúp khách hàng yên tâm sử dụng. Trong năm 2021, Yến sào Phương House đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để tham gia vào sân chơi OCOP tỉnh Quảng Nam. Đây là thách thức cạnh tranh song cũng là cơ hội để sản phẩm Yến sào Phương House khẳng định chất lượng và uy tín trên thị trường", chị Phương nói thêm.


Trương Hồng - An Nhiên