Công ty thức ăn chăn nuôi sản xuất rượu 2 tháng lãnh 2 án phạt

26/02/2021 16:22 GMT+7
Công ty cổ phần Febecom tiếp tục bị xử phạt lần thứ hai với số tiền 353 triệu đồng do có nhiều vi phạm.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình, tỉnh này tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính lần thứ hai đối với Công ty cổ phần Febecom 353 triệu đồng do có nhiều vi phạm không khắc phục.

Công ty CP Febecom (trụ sở chính tại Hà Nội) có nhà máy đặt tại đường Nguyễn Mậu Kiến, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình.

Công ty này được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư, mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu.

Công ty thức ăn chăn nuôi sản xuất rượu 2 tháng lãnh 2 án phạt - Ảnh 1.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng, Febecom đã 2 lần bị UBND tỉnh Thái Bình xử phạt 350 triệu đồng và 353 triệu đồng. Ảnh minh họa

Công ty còn tự ý thay đổi quy trình, công nghệ xử lý khí thải mà không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; xả trái phép nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước của Khu công nghiệp Phúc Khánh.

Công ty không khai báo với cơ quan quản lý lao động địa phương về các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trước khi đưa vào sử dụng và chưa được UBND tỉnh Thái Bình ký quyết định cho thuê đất song vẫn đưa nhà máy vào vận hành.

Trước đó ngày 31/12/2020, UBND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt công ty này 350 triệu đồng, yêu cầu tạm dừng sản xuất 9 tháng để tập trung khắc phục, xử lý các sai phạm.

Tuy nhiên, đến nay, công ty này chỉ tạm ngừng sản xuất để khắc phục tồn tại, không nộp tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước.

Do đó, UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lần thứ hai đối với Công ty CP Febecom với số tiền 353 triệu đồng.

Như vậy, trong vòng chưa đầy 2 tháng, công ty này đã 2 lần bị UBND tỉnh Thái Bình xử phạt với mức phạt lần lượt là 350 triệu đồng và 353 triệu đồng.

M.Lan