Đà Nẵng bổ sung thêm nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn hai bên sông Hàn

03/02/2023 08:38 GMT+7
UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành bổ sung nhiều danh mục các hoạt động văn hóa hai bên bờ sông Hàn.

Ngày 3/2, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa ban hành văn bản về danh mục các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn trong năm 2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất danh mục các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023 theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao. Đồng thời, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành và UBND quận Sơn Trà và Hải Châu cần đầu tư, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động cả về nội dung và hình thức; đảm bảo kế hoạch mỗi năm có sự đột phá, mới lạ, thu hút người dân và du khách.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, lễ hội cần tăng tính tương tác với khán giả thông qua các hoạt động dựa vào công nghệ nền tảng số để tăng sự thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả đến tham dự các hoạt động; đảm bảo hiệu quả, tiến tới hình thành sản phẩm văn hóa đặc sắc 2 bên bờ sông Hàn cho thành phố.

Đà Nẵng bổ sung thêm nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn hai bên sông Hàn - Ảnh 2.

Đà Nẵng bổ sung thêm nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên sông Hàn. Ảnh: Lam Hàn

UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, đề xuất hoạt động đảm bảo dàn trải đều khu vực 2 bên bờ sông Hàn, tránh tập trung quá nhiều hoạt động vào dịp cuối tuần và tại các địa điểm chính thường xuyên tổ chức cân nhắc. Đồng thời, phân bổ thời gian tổ chức các hoạt động nhằm tạo sức sống cho trục lễ hội trong suốt tuần và có phương án xã hội hóa một số hoạt động nhằm đảm bảo tính lâu dài, hiệu quả và có nguồn lực đầu tư xây dựng, tổ chức chương trình chuyên nghiệp hơn.

Theo danh mục các hoạt động được UBND TPP.Đà Nẵng thống nhất, có 16 hoạt động định kỳ trải dài từ tháng 1 đến tháng 10 như: vũ hội đường phố, âm nhạc đường phố, biểu diễn nhảy hiện đại, múa dân gian… do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Nhà hát Trưng Vương, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Thành Đoàn, các hội chuyên ngành, CLB nghệ thuật trên địa bàn thực hiện.

Ngoài ra, còn có gần 50 hoạt động thường niên, trải đều khắp 12 tháng trong năm với các chương trình nghệ thuật, ngày hội, liên hoan, hội thi, triển lãm chào mừng những ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm của đất nước và thành phố Đà Nẵng.


Lam Hàn