Đà Nẵng: Hòa Khánh Nam tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023

05/01/2024 11:48 GMT+7
Ngày 4/1, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023.

Năm qua, hoạt động tín dụng chính sách tại Hòa Khánh Nam đạt những kết quả nhất định. Nguồn vốn tín dụng chính sách được triển khai đến đúng đối tượng thụ hưởng, hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn duy trì hiệu quả.

Trong năm, toàn phường với doanh số cho vay đạt 63,3 tỷ đồng đến 711 lượt khách hàng, doanh số thu nợ đạt 32,5 tỷ đồng. Tính đến 31/12/2023, tổng dư nợ toàn phường đạt 158,8 tỷ đồng, tăng 30,7 tỷ đồng (tăng trưởng 23,95%) so với năm 2022. Nợ quá hạn 1 hộ, 45 triệu đồng. 

Đà Nẵng: Hòa Khánh Nam tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Chương – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam phát biểu tại hội nghị tổng kết. Ảnh: T.H.

Toàn phường hiện có 59 tổ tiết kiệm và vay vốn, có 58/59 tổ xếp loại tốt, 1 tổ xếp loại khá. Hoạt động điểm giao dịch tại phường được triển khai có nề nếp, công tác giao ban chất lượng, tổ trưởng tham gia giao ban đầy đủ, được UBND phường quan tâm bố trí hội trường phục vụ tốt cho bà con trên địa bàn phường đến giao dịch.

Đà Nẵng: Hòa Khánh Nam tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023 tại phường Hòa Khánh Nam. Ảnh: T.H.

Dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết, ông Trần Oanh Vũ – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu ghi nhận kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam, đồng thời lưu ý các nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2024. 

Trong đó tăng trưởng dư nợ đạt tối thiểu 12%, duy trì hoạt động giao dịch tại phường, kiểm soát chất lượng hoạt động tín dụng; triển khai cho vay đến cơ sở sản xuất kinh doanh có tạo việc làm; Hội đoàn thể tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện đúng và đầy đủ các nhiệm vụ ủy thác đã ký kết trong Hợp đồng ủy thác và Hợp đồng ủy nhiệm, chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, tăng cường xử lý nợ đến hạn...

Đà Nẵng: Hòa Khánh Nam tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023- Ảnh 3.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 8 cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động tín dụng chính sách năm 2023. Ảnh: T.H.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thiện Chương – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam nhấn mạnh về các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trong đó, tăng trưởng dư nợ tín dụng tối thiểu 12%; phấn đấu phường không có nợ quá hạn; 100% tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt; triển khai cho vay đến cơ sở sản xuất kinh doanh tạo việc làm, các hội đoàn thể làm tốt công tác kiểm tra giám sát và tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách; phối hợp xử lý nợ đến hạn kịp thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho tổ trưởng...


Trần Hậu
Tags:
Cùng chuyên mục