FHH của ông Trịnh Văn Quyết sẽ niêm yết trong tháng 12 với giá chào sàn từ 35.000 VND/cổ phiếu

13/11/2019 11:51 GMT+7
Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes (thương hiệu bất động sản chủ lực của Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT) vừa ra thông báo về mã giao dịch cổ phiếu FHH, để thuận lợi cho cổ đông, đối tác, khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch chuyển nhượng cổ phần.
FLC dự kiến niêm yết FHH trong tháng 12 với giá chào sàn từ 35.000 VND/cổ phiếu - Ảnh 1.

FLC dự kiến niêm yết FHH trong tháng 12 với giá chào sàn 35.000đồng/cổ phiếu

FLCHomes tiền thân là CTCP Dịch vụ Du lịch và Giải trí Biscom, thành lập tháng 2/2016, lĩnh vực chủ yếu ban đầu là vận hành hệ thống sân golf mang thương hiệu FLC trên cả nước.

Sau nhiều năm phát triển, Công ty đã mở rộng mạnh mẽ quy mô và hoạt động kinh doanh, chuyển sang lấy bất động sản làm lĩnh vực cốt lõi, đồng thời từ tháng 5/2019, chính thức đổi tên thành CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển bất động sản FLCHomes.

FLCHomes gây nhiều chú ý với các mảng kinh doanh chiến lược. Nếu như FLC Beach & Golf Resort đã có chỗ đứng trên thị trường từ lâu với danh tiếng của chuỗi quần thể nghỉ dưỡng tại Hạ Long, Sầm Sơn, Quy Nhơn, thì FLC Residences nổi bật với hệ thống đô thị dịch vụ hiện đại, đồng bộ đang được triển khai trên cả nước như FLC Tropical City hay The Canava FLC Quy Nhơn...

Trong khi đó, FLC Retails & Office đang tập trung vào thị trường nhiều tiềm năng là trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, nổi bật gần đây là cao ốc Bamboo Airways Tower, nhằm trong nhóm những tòa nhà cao nhất tại Hà Nội.

Trước đó, CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes cũng đã ra thông báo về mã giao dịch cổ phiếu FHH, để thuận lợi cho cổ đông, đối tác, khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch chuyển nhượng cổ phần.

Như vậy, FHH cũng sẽ là mã giao dịch của cổ phiếu FLCHomes trên thị trường phi tập trung (OTC).

FLC lãi ròng hơn 24 tỷ đồng trong quý 3

Doanh thu thuần quý 3 của FLC của ông Trịnh Văn Quyết đạt hơn 5,190 tỷ đồng, tăng gần 120% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán trong kỳ của Công ty cũng tăng mạnh 138% lên mức hơn 5,132 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp trong kỳ suy giảm 72.6% về còn hơn 58 tỷ đồng.

FLC của ông Trịnh Văn Quyết ghi nhận kết quả tích cực từ hoạt động tài chính trong tuần. Trong quý 3, doanh thu tài chính của Công ty tăng mạnh hơn 160%, đạt 466 tỷ đồng. Chi phí tài chính cũng tăng hơn 134%, ở mức gần 135 tỷ đồng. Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động tài chính của FLC của ông Trịnh Văn Quyết trong kỳ gấp hơn 2.7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Về mặt chi phí, FLC của ông Trịnh Văn Quyết ghi nhận chi phí bán hàng giảm nhẹ gần 1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng hơn 96% lên mức 163.4 tỷ đồng.

Tổng kết lại, lãi sau thuế của FLC của ông Trịnh Văn Quyết đạt hơn 64.4 tỷ đồng, giảm 22.7% so với cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế cổ đông Công ty mẹ đạt hơn 24 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ năm trước. Giải trình về kết quả kinh doanh trong quý 3, FLC cho biết lợi nhuận gộp về bán hàng cung cấp dịch giảm so với cùng kỳ là nguyên nhân chính khiến lãi trong quý 3 sụt giảm.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lãi sau thuế của FLC của ông Trịnh Văn Quyết lần lượt đạt hơn 11,411 tỷ đồng và 88.5 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu thuần tăng gần 50%, lãi sau thuế giảm hơn 52.4%.

Tới cuối quý 3, tổng tài sản của FLC đạt hơn 29,111.6 tỷ đồng, tăng 12.4% so với đầu năm. Nợ phải trả của FLC ở mức 20,013.8 tỷ đồng tăng hơn 18.6% so với đầu năm chủ yếu do các khoản ngắn hạn gia tăng.

Hồng Nhung