Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ

30/05/2023 06:44 GMT+7
Việc Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ đã khiến tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn, đẩy giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tuần.
Giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ - Ảnh 1.

Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong hai tuần, ghi nhận vào 18h30 tối 29/5 giờ Việt Nam.

Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất này đã tăng thêm 3,2% vào thứ Hai ngày 29/5, giao dịch ở mức 28.006 đô la vào lúc 8 giờ sáng (giờ London). Các đồng tiền nhỏ hơn như Ether hay BNB cũng tăng nhưng sau đó lại tụt khỏi mức cao nhất trong ngày.

Thỏa thuận về trần nợ giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã tạo ra nhiều rủi ro trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên thỏa thuận này đã  phải nhanh chóng được Quốc hội thông qua nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Mỹ. 

John Toro, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Independent Reserve cho biết: “Tâm lý tích cực sáng nay liên quan trực tiếp đến việc giải quyết tình trạng bế tắc về trần nợ. Chi phí cấp vốn đầu cuối vẫn tăng cao so với lợi nhuận từ tiền điện tử, dẫn đến lợi nhuận âm cho những người nắm giữ lâu dài.”

Bitcoin đang trên đà tăng liên tiếp trong 5 ngày, đây là đà tăng tốt nhất kể từ tháng 3, điều này giúp phần nào làm giảm bớt nguy cơ thêm một quý khó khăn của thị trường toàn cầu do thanh khoản kém và tâm lý lo lắng về khả năng vỡ nợ của Mỹ.

Sau khi rơi xuống mức thấp nhất vào tháng 11/2022, Bitcoin đã 10 lần đạt chuỗi tăng giá 5 ngày liên tục, và tăng gần 19% trong 20 ngày tiếp theo.

Caroline Mauron, đồng sáng lập của nhà cung cấp thanh khoản phái sinh tài sản kỹ thuật số OrBit Markets cho biết: “Bitcoin hiện vẫn nằm trong phạm vi quen thuộc từ 25.000 đến 30.000 USD. Đây có thể là sự mở đầu cho giai đoạn Bitcoin tăng trưởng lên các vùng giá cao hơn".

Trong khi đó, tại Việt Nam, Bộ Tài chính cho biết sẽ có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc phân công thực hiện nhiệm vụ cụ thể đối với các bộ, ngành nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền ảo, tài sản mã hoá, tiền mã hoá.

N.Hải (Theo Bloomberg)