Giá vàng hôm nay 15/6: Vàng tiếp tục lao dốc

15/06/2021 08:19 GMT+7
Giá vàng hôm nay lao dốc do tâm lý nóng lòng chốt lời của các nhà đầu tư khi USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao hơn.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.866 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.867 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới phân tích cho rằng, sở dĩ giá vàng giảm trong những phiên gần đây là do tâm lý nóng lòng chốt lời của các nhà đầu tư khi USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao hơn.

Hiện tại, USD đang tăng, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng lên và vàng đã chứng kiến những phiên bán tháo tương đối mạnh mẽ vào cuối tuần trước. Đặc điểm này của thị trường rất dễ thúc đẩy tâm lý chốt lời.

Giá vàng hôm nay 15/6: Vàng tiếp tục lao dốc - Ảnh 1.

Vàng liên tục lao dốc trong những phiên gần đây. Ảnh: PNJ

Lạm phát vẫn là yếu tố chính chi phối thị trường vàng. Tuần này, giới đầu tư sẽ đổ dồn sự chú ý vào cuộc họp thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày 16/6.

Lạm phát của Mỹ trong tháng 5/2021 tăng cao và được dự báo sẽ duy trì đà tăng khi các hoạt động kinh tế được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, theo Fed, diễn biến lạm phát hiện chỉ là ngắn hạn và giới đầu tư tin rằng, diễn biến lạm phát vẫn nằm trong kịch bản điều hành của Fed.

Bên cạnh đó, đồng USD tiếp tục ở gần mức cao nhất của một tuần so với giỏ tiền tệ chính, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay 15/6 tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 56,55– 57,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 15/6 ở Doji niêm yết ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 56,65– 57,08 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D