Giá vàng hôm nay 29/4: Giảm nhẹ đầu tuần

29/04/2024 07:19 GMT+7
Giá vàng hôm nay ghi nhận giảm nhẹ mở phiên đầu tuần. Tin tức kinh tế nổi bật trong tuần tới là quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Giá vàng hôm nay trên thế giới 29/4: Đầu tuần giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay ghi nhận giao dịch quanh mốc 2.335 USD/ounce. Vàng đã giảm hơn 2%, rút lui khỏi mức cao kỷ lục vào tuần trước, khi lo ngại về cuộc xung đột rộng hơn ở Trung Đông giảm bớt. Điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển từ giao dịch trú ẩn an toàn sang các tài sản rủi ro hơn.

Giá vàng hôm nay 29/4: Giảm nhẹ đầu tuần- Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng thế giới. Nguồn: Tradingview

Tuần trước, chính phủ Mỹ công bố dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát vẫn chưa đạt mục tiêu của Cục dự trữ Liên bang. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, tăng lên 3,4%, cao hơn 1,6% so với tốc độ 1,8% trong quý 4/2023. PCE cốt lõi cũng tăng tốc lên 3,7%. Những con số lạm phát nóng hơn dự kiến này khiến các nhà kinh tế bất ngờ và làm dấy lên lo ngại giá tiêu dùng có thể bắt đầu tăng tốc trở lại sau khi có dấu hiệu hạ nhiệt, buộc Fed phải tiếp tục tăng lãi suất cho đến nửa cuối năm 2024.

Các nhà phân tích cho rằng ngân hàng trung ương khó có khả năng bắt đầu chu kỳ nới lỏng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2024 vào tháng 11. 

Tuần vừa qua, 10 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và quan điểm hầu như giống hệt với những gì được chia sẻ vào tuần trước. 7 chuyên gia, tương đương 70%, dự kiến sẽ thấy giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 2 nhà phân tích, đại diện cho 20%, nhận thấy vàng tiếp tục giao dịch đi ngang. Một lần nữa, chỉ có một nhà phân tích, tương đương 10%, dự đoán giá sẽ giảm.

Trong khi đó, 155 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với chỉ một số ít các nhà đầu tư Phố Chính dự báo giá vàng tăng sau 1 tuần bị kiềm chế. 74 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 48%, cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 46 người khác, tương đương 30%, dự đoán nó sẽ thấp hơn, trong khi 35 người được hỏi, tương đương 22%, kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Tin tức kinh tế nổi bật trong tuần tới là quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Thị trường cũng sẽ chú ý đến báo cáo Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ vào thứ Ba, việc làm phi nông nghiệp ADP vào thứ Tư, PMI sản xuất ISM và cơ hội việc làm JOLTS, đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm và công bố PMI Dịch vụ ISM vào thứ Sáu.

Giá vàng hôm nay trong nước 29/4: Đóng cửa nghỉ Lễ

Thị trường vàng trong nước đóng cửa do nghỉ Lễ 30/4-1/5. Chuyên gia nhận định, giá vàng trong nước sẽ khó đoán định, bởi việc đấu giá vàng miếng vẫn được Ngân hàng Nhà nước triển khai. Nếu mức khởi điểm đấu giá vẫn cao như hiện nay, giá bán ra của vàng SJC khó có thể được điều chỉnh giảm.

Kết phiên cuối tuần trước, giá vàng SJC neo ở mức cao nhất tuần. Cụ thể, giá vàng miếng SJC trên thị trường đứng quanh mức 83 – 85,2 triệu 5/lượng (mua – bán), đi ngang chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước đó. Chênh lệch mua – bán ở mức 2,2 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji trên thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mua - bán quanh mức 82,6 – 84,8 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước đó. Chênh lệch mua – bán ở mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng tại mức 83,25 – 85,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán ở mức 1,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, đứng ở mức 74,58 – 76,18 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước đó. Chênh lệch mua - bán là 1,8 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn Doji 9999 của Tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở mức 74,8 – 76,5 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó. Chênh lệch mua – bán thu hẹp ở mức 1,7 triệu đồng/lượng.

Nam Hải
Cùng chuyên mục