Giá vàng hôm nay 6/12: Cao hơn 1 triệu so với cuối tuần trước, đà tăng còn tiếp diễn?

06/12/2020 06:31 GMT+7
Khép lại tuần giao dịch từ 30/11-5/12, thị trường vàng trong nước vào thế giới đều ghi nhận mức tăng khá cao. Theo các chuyên gia, kim loại quý sẽ vẫn là kênh đầu tư quan trọng trong trung và dài hạn.

Theo đó, sau 3 phiên tăng giá liên tiếp, vàng thế giới đêm qua (giờ Việt Nam) quay đầu giảm nhẹ và đóng cửa ở vùng dưới 1.840 USD/ounce. Tính chung tuần qua, giá vàng đã tăng hơn 50 USD so với cuối tuần trước đó, nhưng đây vẫn là vùng giá thấp mà kim loại quý đạt được kể từ tháng 7 đến nay.

Nhận định về chuyển động của thị trường kim loại quý trong tuần qua, Tai Wong, người đứng đầu công ty cung cấp các dịch vụ phái sinh kim loại quí tại BMO  cho rằng: "Giới đầu tư đã đẩy mạnh hoạt động bán ra chốt lời sau bốn ngày giá vàng bật tăng mạnh mẽ và tiến đến gần 'ngưỡng cản' quan trọng 1.850 USD/ounce".

Trong khi đó, Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty tài chính Oanda cho biết: "Vàng đã bị 'bỏ rơi' sau các thông báo tích cực về vắc xin ngừa Covid-19" nhưng sau đó được "chào đón trở lại trước thông tin các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế đang được tiến hành ở Mỹ".

Giá vàng hôm nay 6/12: Cao hơn 1 triệu so với cuối tuần trước, đà tăng còn tiếp diễn? - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Các nhà phân tích cũng cho rằng mặc dù thông tin tích cực về quá trình phát triển và phân phối vắc-xin có thể khiến vàng giảm giá trong nhất thời, song kim loại quí này sẽ không vì thế mà trở nên kém hấp dẫn hơn trong quá trình khắc phục các khó khăn về kinh tế.

Nhận định về những diễn biến tiếp theo của giá vàng, chuyên gia phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered cho rằng: "Các điều kiện như xu huớng giảm giá đồng USD, môi trường lãi suất thấp, những lo ngại về tỉ lệ lạm phát và kì vọng về chính sách kích thích tài khóa mới nhiều khả năng sẽ khiến vàng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới".

Đồng quan điểm này, Jeff Wright - Phó Chủ tịch điều hành của công ty dịch vụ về vàng GoldMining Inc, nhận định kim loại quí này sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới nhờ tâm lý muốn tìm đến "nơi trú ẩn an toàn" của giới đầu tư, giữa bối cảnh Chính phủ Mỹ đối mặt nguy cơ phải đóng cửa nếu không thể thông qua dự luật tài trợ chính phủ.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (6/12) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,65 - 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 54,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 6/12 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 54,75 - 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D