Giá vàng hôm nay 8/10: Nhà đầu tư "thấp thỏm" chờ thời cơ mua vàng

08/10/2020 06:17 GMT+7
Giá vàng hôm nay 8/10, đà tăng của vàng bị kìm hãm lại do diễn biến tích cực trên các thị trường chứng khoán thế giới. Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong bối cảnh nhu cầu đối với các tài sản rủi ro lên cao hơn do triển vọng về gói kích thích mới tại Mỹ.

Giá vàng hôm nay (8/10) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.882 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.887 USD/ounce.

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng vào thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất một tuần trong đầu phiên giao dịch. Điều này, giải tỏa những lo ngại mới về phục hồi kinh tế và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi có tin Tổng thống Donald Trump được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Brian Lan, Giám đốc công ty giao dịch GoldSilver Central ở Singapore nhận định “vàng (trong dài hạn) vẫn có xu hướng tăng giá” và có thể sẽ tiếp tục tăng sau đợt điều chỉnh. Ông cho rằng việc giá vàng giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce đã thúc đẩy một số hoạt động mua vàng.

Ông Lan lưu ý việc lãi suất ở mức thấp trên toàn cầu cùng với bất ổn xung quanh cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ là những yếu tố có lợi cho giá vàng.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư hiện đang chờ từ cuộc họp chính sách từ ngày 15 -16 tháng 9 của Fed. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã kêu gọi sự giúp đỡ nhiều hơn cho các doanh nghiệp và hộ gia đình để thúc đẩy phục hồi kinh tế trở lại.

 Giá vàng hôm nay 8/10: Nhà đầu tư "thấp thỏm" chờ thời cơ mua vàng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay có xu hướng quay đầu giảm nhẹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo đình chỉ các cuộc đàm phán về gói viện trợ nhằm kích thích nền kinh tế vào hôm thứ Ba. Thông báo này làm dấy lên tâm lí lo ngại rủi ro, đồng thời củng cố đồng USD và kéo giá vàng giảm xuống 2%.

Quyết định ngừng các cuộc đàm phán về gói kích thích của Trump sẽ giảm rủi ro cho nền kinh tế Mỹ vốn đã rung chuyển, tạo lợi thế cho dòng chảy an toàn vào đồng USD, trong đó vàng được định giá.

Ngoài ra, đà tăng của vàng bị kìm hãm lại do diễn biến tích cực trên các thị trường chứng khoán thế giới. Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong bối cảnh nhu cầu đối với các tài sản rủi ro lên cao hơn do triển vọng về gói kích thích mới tại Mỹ.

Trên trang Kitco News, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group nói rằng: “Chúng tôi đã chứng kiến sự phục hồi tốt đẹp đó vào tuần trước và có vẻ như mọi thứ chỉ mới bắt đầu đi vào xu hướng và bây giờ sự phục hồi đã hoàn toàn kết thúc”.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com thì cho biết, để vàng tăng trở lại mức 2.000 USD/ounce, thị trường cần phải chứng kiến những khoản chi tiêu kích thích mới.

“Trong ngắn hạn, các bình luận của Tổng thống Trump, bệnh nhân Covid-19 đặc biệt của Mỹ sẽ cực kỳ tiêu cực đối với vàng. Có thể, các nhà đầu tư sẽ 'thấp thỏm' đợi đến sau cuộc bầu cử mới mua vàng", ông Adam Button dự đoán.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (8/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,70 - 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 8/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,60 - 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.D