Hàng trăm taxi điện sắp hoạt động tại Thừa Thiên Huế

03/05/2023 19:46 GMT+7
Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) sẽ chính thức đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động tại Thừa Thiên Huế trong tháng 5/2023.

Ngày 3/5, Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) cho biết, doanh nghiệp này sẽ chính thức đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động tại Thừa Thiên Huế trong tháng 5/2023.

Những xe taxi điện được đưa vào hoạt động đều thuộc dòng xe taxi thuần điện đầu tiên có tại Việt Nam, với thương hiệu Taxi Xanh SM sử dụng các dòng xe điện VF5, Vfe34 và VF8, không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường. Các dòng xe này đã chính thức đưa vào hoạt động tại Hà Nội vào ngày 14/4 vừa qua.

Hàng trăm taxi điện sắp hoạt động tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Hàng trăm xe taxi điện đã được tập kết tại Huế để chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Hiện GSM đang tuyển dụng, tổ chức đào tạo bài bản về tiếng Anh và cách thức tham gia ngành dịch vụ taxi chuyên nghiệp cho các tài xế để giúp hành khách có những trải nghiệm tốt và cảm thấy yêu thích khi sử dụng taxi điện tại Thừa Thiên Huế.

Trước đó, như tin đã đưa, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với GSM về đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi điện trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc GSM Nguyễn Văn Thanh cho biết, qua nghiên cứu, GSM nhận thấy tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam và là nơi thu hút khách du lịch quốc tế lớn hàng năm. Khách du lịch quốc tế rất ưa thích sử dụng các phương tiện xanh và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, GSM mong muốn đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

Hàng trăm taxi điện sắp hoạt động tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) sẽ chính thức đưa 250 xe taxi điện vào hoạt động tại Thừa Thiên Huế trong tháng 5/2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương hoan nghênh, đánh giá cao việc GSM đề xuất đăng ký hoạt động xe taxi thuần điện trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Phương giao các sở ngành phối hợp với GSM tổ chức khảo sát, đánh giá để đề xuất phương án phù hợp theo quy mô, nội dung đề xuất của Công ty. Các sở ngành cũng dược giao hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu và có định hướng phù hợp cho GSM đầu tư trong thời gian tới.


Phong Cầm
Cùng chuyên mục