Huế: Tổ chức chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn vào 3 đêm cuối tuần, nhiều chương trình hấp dẫn du khách

28/02/2023 08:19 GMT+7
Đến chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn, bên cạnh mua sắm và thưởng thức ẩm thực, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động trình diễn cất rớ, chằm nón, xay lúa, giã gạo và trải nghiệm các trò chơi gian như đập om, ném bóng, bài chòi...

Ngày 28/2, UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, tại di tích cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) trong thời gian tới sẽ có phiên chợ đêm diễn ra vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. 

Huế: Tổ chức chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn vào 3 đêm cuối tuần, nhiều chương trình hấp dẫn du khách  - Ảnh 1.

Tại khu vực di tích quốc gia cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) sẽ có phiên chợ đêm được tổ chức thường kỳ vào 3 đêm cuối tuần.

Việc tổ chức chợ đêm này nhằm khai thác di tích quốc gia cầu ngói Thanh Toàn, tạo ra những sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn địa phương, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách cũng như đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng.

Chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm đặc thù trong và ngoài địa phương thực hiện ở khu vực chợ, dọc bờ sông gần di tích cầu ngói…

Tại không gian khu vực diễn ra chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn được trang trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn lồng, tạo không gian tham quan, trải nghiệm "check in" đa dạng, ấn tượng cho du khách.

Bên cạnh sự tham gia của người dân địa phương, xã Thủy Thanh sẽ huy động thêm các gian hàng trưng bày, ẩm thực, các loại nông sản từ bên ngoài địa phương để tăng thêm tính đa dạng sảm phẩm, các gian hàng, mặt hàng buôn bán.

Huế: Tổ chức chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn vào 3 đêm cuối tuần, nhiều chương trình hấp dẫn du khách  - Ảnh 2.

Du khách tham quan khu vực di tích quốc gia cầu ngói Thanh Toàn.

Sẽ có nhiều mặt hàng được bày bán tại chơ đêm như: Gạo thơm Thủy Thanh, gà kiến, các loại rau, củ, quả, dưa môn, dưa chuối, cá rô đồng, ếch đồng, lóc đồng, lươn, ốc, các sản phẩm lưu niệm của các hộ dân, tinh dầu, áo dài Huế…

Các hộ tham gia buôn bán tại chợ đêm phải đăng ký mặt hàng bán, giá niêm yết, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra phiên chợ.

Bên cạnh mua sắm, thưởng thức ẩm thực, du khách và người dân sẽ còn được trải nghiệm các hoạt động trình diễn cất rớ, chằm nón, xay lúa, giã gạo, làm các loại bánh, nấu bánh canh cá rô, cá lóc…; được trải nghiệm các trò chơi gian như đập om, ném bóng, bài chòi, đi cầu khỉ ném bóng...


Phong Cầm