Lão nông làm nông nghiệp sạch quyết định “đánh thức” du lịch ở vùng đất hoang sơ

25/02/2022 07:42 GMT+7
Vốn là lão nông làm nông nghiệp sạch, ông Châu Văn Quang – Giám đốc Hợp tác xã chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ, tỉnh Bình Định có quyết định táo bạo, kết hợp làm du lịch khi nhìn thấy được vẻ đẹp vùng đất này.

Sau một thời gian trải nghiệm với những sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Trang trại tổng hợp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Truông Gia Vấn tiếp tục mở rộng quy mô hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng nhà vườn bên hồ Hội Khánh.

Ở đây, du khách được men theo dòng nước lòng hồ Hội Khánh để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp như một "Tràng An" trên vùng đất Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Lão nông làm nông nghiệp sạch quyết định “đánh thức” du lịch ở vùng đất hoang sơ - Ảnh 1.

Ông Châu Văn Quang (bên phải) quyết định đánh thức du lịch ở vùng đất mới. Ảnh: TB.

Trước đây, Truông Gia Vấn là vùng đất hoang vu, cách trở, ít người biết đến. Không có đường giao thông, muốn về Truông Gia Vấn phải đi bộ men dưới chân núi Đá Trải. 

Tuy chỉ cách khu dân cư gần nhất chưa đầy 8km nhưng phải mất đến nửa ngày mới đến. Vùng đất này đã đổi thay từ khi có những cư dân đầu tiên tìm đến và sinh sống tại đây. 

Ở Truông Gia Vấn còn có vẻ đẹp chùa Hang, nằm ở lưng chừng núi Chùa thuộc thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa. Ngoài ra, tô điểm thêm cho bức tranh sơn thủy Truông Gia Vấn là suối Cây Cầy, con suối này tuy ít nước nhưng không khí lúc nào cũng mát lạnh bởi bóng cây cổ thụ bao bọc. 

Ngược lên thượng nguồn, cảnh sắc càng quyến rũ, với những tảng đá lớn, bằng phẳng được điểm xuyết bởi đàn bướm, đàn cò trắng bay lượn giữa núi rừng thượng sơn. 

Lão nông làm nông nghiệp sạch quyết định “đánh thức” du lịch ở vùng đất hoang sơ - Ảnh 2.

Trang trại Truông Gia Vấn bên hồ Hội Khánh. Ảnh: TB.

Lão nông làm nông nghiệp sạch quyết định “đánh thức” du lịch ở vùng đất hoang sơ - Ảnh 3.

Toàn cảnh khu trang trại Truông Gia Vấn với màu xanh mướt, không khí trong lành. Ảnh: TB.

Theo ông Châu Văn Quang – Giám đốc Hợp tác xã chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ, mô hình khu du lịch nghỉ dưỡng nhà vườn sẽ cho thuê nguyên căn ở, du khách đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp sạch hữu cơ trong trang trại và lên thuyền nhỏ dạo quanh hồ Hội Khánh để khám phá vẻ đẹp non nước núi Đá Trải. 

Lão nông làm nông nghiệp sạch quyết định “đánh thức” du lịch ở vùng đất hoang sơ - Ảnh 4.

Cảnh đẹp non xanh nước biếc đầy thơ mộng ở vùng đất hoang sơ. Ảnh: TB.

Theo ông Châu Văn Quang, vẻ đẹp ở Truông Gia Vấn là sơn bao thủy bọc, các ngọn núi Chùa, núi Đá Trải ngoài sự thể hiện hình thù của các linh vật còn chứa đựng nhiều sản vật đến hiện tại vẫn chưa khai thác được và có nhiều dấu tích Chiêm Thành trên vùng đất này. 

"Từ những vẻ đẹp nguyên sơ của đất trời, chúng tôi sẽ đánh thức vẻ đẹp ấy thành tiềm năng du lịch sinh thái nhà vườn trên quê hương Phù Mỹ", ông Quang kỳ vọng. 


Thăng Bình
Cùng chuyên mục