Lufthansa Cargo mở đường bay chở hàng hoá tới Việt Nam

26/11/2022 15:42 GMT+7
Hãng hàng không Lufthansa Cargo vừa chính thức mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội bằng chuyên cơ B777F từ ngày 24/11.

Hãng hàng khôngLufthansa Cargo đã có hai chuyến bay mỗi tuần đến TP.Hồ Chí Minh từ trước, Lufthansa Cargo đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam và hiện là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức).

Tổng số bốn chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam của Lufthansa Cargo mang lại công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đạt 250 tấn mỗi tuần.

Lufthansa Cargo mở đường bay chở hàng hoá tới Việt Nam - Ảnh 1.

Đội máy bay Boeing 777F của Lufthansa Cargo. Ảnh: Vietnam+

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F.

Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, với 5 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic.

Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn, được phân bổ cho 27 vị trí container trên khoang chính và 10 pallet tiêu chuẩn ở khoang dưới, và có tầm bay 9.045km.

Ông Ashwin Bhat, Giám đốc Thương mại của Lufthansa Cargo cho rằng: "Với việc mở trung tâm vận tải hàng hoá tại Hà Nội, nơi nằm trên con đường giao thương kinh tế huyết mạch với các nước trong khu vực Bắc và Đông Nam Á, Lufthansa Cargo tối ưu và hoàn thiện các dịch vụ vận tải hàng hoá".

"Theo đó, sẽ tối ưu vận chuyển hàng hoá cho khách hàng bằng việc mở thêm đường bay tới Frankfurt, từ đó kết nối với các mạng lưới của Lufthansa Cargo tại châu Âu và trên toàn thế giới", Ông Ashwin Bhat nói.

Theo ông Ashwin Bhat, mạng lưới đường bay của hãng cũng đang ngày càng phát triển, với tần suất các chuyến bay và số lượng điểm đến tới các khu vực có nhu cầu vận chuyển hàng hoá cao như Hà Nội, Seoul và Hongkong.

Thế Anh