Ngư dân Bình Định "đau xót" nhìn tàu cá bị chìm do sóng lớn

31/03/2022 17:19 GMT+7
Những cơn sóng biển cao đến 4m đánh mạnh vào bờ ở xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, Bình Định khiến hơn 30 tàu thuyền, 2 ca nô du lịch bị chìm, hư hỏng.

Ngày 31/3, nhiều đợt gió to, sóng lớn bất ngờ đã xuất hiện tại khu vực vùng biển Quy Nhơn. Hàng chục tàu cá, ca nô đang neo đậu gần bờ đã bị "đánh" cho tơi tả. Hiện tượng thời tiết này rất bất thường, khiến cho ngư dân hết sức lo lắng cho mùa đi biển năm nay. 

Ngư dân Bình Định "đau xót" nhìn 30 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng do sóng lớn - Ảnh 1.

Nhiều ngư dân ở xã Nhơn Lý bất lực nhìn tàu thuyền bị sóng đánh chìm. Ảnh: TB.

Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý Nguyễn Tấn Dũng cho hay, do sóng lớn liên tục xuất hiện và đánh thẳng vào bờ nên khiến tàu, thuyền của bà con ngư dân đang neo đậu gần bờ bị chìm.

Những cơn sóng biển cao đến 4m bất ngờ xuất hiện và đánh mạnh vào bờ khiến hàng loạt tàu thuyền, ca nô của ngư dân đang neo đậu ở khu vực xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị đánh tơi tả. 

Ngư dân Bình Định "đau xót" nhìn 30 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng do sóng lớn - Ảnh 2.

Sóng lớn đánh đứt neo tàu cá đang neo đậu. Ảnh: TB.

Ngư dân Bình Định "đau xót" nhìn 30 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng do sóng lớn - Ảnh 3.

Tàu cá trôi dạt vào bờ đá, biến dạng. Ảnh: TB.

Theo ghi nhận tại hiện trường, có đến hơn 30 chiếc tàu cá, thuyền thúng, ca nô, bị sóng đánh đứt dây neo, trôi dạt vào các tảng đá gần bờ gây hư hỏng. Đại diện UBND xã Nhơn Lý cho biết, do sóng lớn xuất hiện bất ngờ và liên tục đánh thẳng vào bờ nên khiến người dân không kịp trở tay. Có những con sóng có chiều cao từ 2-4m khiến một số tàu lớn hơn cũng bị chìm. 

Ngư dân Bình Định "đau xót" nhìn 30 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng do sóng lớn - Ảnh 4.

Có những con sóng có chiều cao từ 2-4m khiến một số tàu lớn hơn cũng bị chìm. Ảnh. TB.

 Đây là vụ việc hiếm thấy ở địa phương này vì thời điểm mới là đầu mùa hè, mùa biển lặng nhất. Hiện, lực lượng chức năng đang cố gắng huy động, phối hợp với bà con để trục vớt ghe, thuyền lên bờ và hỗ trợ các ngư dân còn lại đưa tàu thuyền neo đậu an toàn để tránh thiệt hại.


 

Thăng Bình