Phiên chợ nông sản tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Hứa hẹn hấp dẫn

02/10/2019 08:03 GMT+7
Không tổ chức tại trung tâm huyện như năm 2018, năm nay, UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) sẽ tổ chức phiên chợ nông sản ngay tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nhằm giới thiệu các sản vật của địa phương đến với nước bạn Campuchia.
 
Phiên chợ nông sản tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Hứa hẹn hấp dẫn - Ảnh 1.

Phiên chợ vùng biên- nơi giới thiệu hàng hóa và thu hút đầu tư. Ảnh: baotintuc

Theo kế hoạch, khai mạc vào ngày 5/10, phiên chợ nông sản sẽ có khoảng 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông, lâm sản đặc trưng của huyện như cà phê sạch, hạt điều rang muối, măng tây... Những gian hàng này được Hội Nông dân huyện tổng hợp từ các xã, sau đó đưa lên cửa khẩu bày bán.

Ngoài ra, còn có các mặt hàng đặc trưng khác của huyện biên giới như dệt thổ cẩm, gùi, đàn T’rưng, chuông gió.

Các sản phẩm góp mặt tại phiên chợ nông sản năm nay đều được Hội Nông dân huyện giám sát, quản lý kỹ lưỡng, có nhãn mác, địa chỉ và nguồn gốc rõ ràng. Về phía người dân, phiên chợ nông sản vùng biên là dịp để các hộ nông dân, tiểu thương, hộ sản xuất kinh doanh và các hợp tác xã giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn...

Theo Hội Nông dân huyện Đức Cơ, các sản phẩm tại phiên chợ nông sản đa phần đều là đặc sản của địa phương, được chính tay người dân trồng và chế biến. Tại phiên chợ lần này, sản phẩm của hội viên nông dân phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Phiên chợ nông sản lần này cũng là cơ hội để huyện tập hợp những sản phẩm chủ lực, có chất lượng tốt để giới thiệu, quảng bá và mời gọi nhà đầu tư liên kết bao tiêu, từng bước xây dựng sản phẩm OCOP của huyện.

Ông Võ Minh Khôi - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Cơ cho biết, tại phiên chợ lần này, Đức Cơ mời thêm 2 huyện biên giới lân cận là Ia Grai và Chư Prông. “Mặc dù tổ chức tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh có một số khó khăn, lượng người đến tham quan, mua bán có thể sẽ ít hơn do vấn đề an ninh được quản lý chặt chẽ. Nhưng huyện vẫn muốn tổ chức tại cửa khẩu, vì hướng đến thị trường nước bạn cũng là mục tiêu quan trọng của phiên chợ…” - ông Khôi nói.

(Dân Việt)
Cùng chuyên mục