Quảng Ngãi: Bãi trữ vật liệu xây dựng trái phép khủng tồn tại như chốn không người ở Lý Sơn

21/05/2022 15:25 GMT+7
Dù chưa được cơ quan thẩm quyền Quảng Ngãi cấp phép, thế nhưng một bãi chứa, trữ vật liệu xây dựng đá, cát... rộng hàng chục ngàn m2, nằm ở phía đông huyện Lý Sơn, vẫn tồn tại suốt nhiều năm qua, mà không bị lực lượng chức năng địa phương xử lý, gây ngỡ ngàng trong dư luận nơi này.

Tại thời điểm sáng 21/5, qua quan sát của PV Etime, tại bãi trữ trái phép này cùng với cát, là những đống đá xây dựng sử dụng để đổ bê tông cao như núi, với số lượng tính bằng con số nhiều chục ngàn m3, được đổ tạm trữ tại đây. Nằm tại bãi chứa trái phép này, còn có các phương tiện máy xúc, để phục vụ vận chuyển.

Quảng Ngãi: Bãi trữ vật liệu xây dựng trái phép khủng tồn tại như chốn không người ở Lý Sơn  - Ảnh 1.

Một góc bãi chứa trữ vật liệu xây dựng trái phép ở Lý Sơn. Ảnh: Tới Phan.

Tại buổi làm việc với PV Etime, đại diện chính quyền địa phương, ông Mai Văn Toàn, Trưởng Phòng TNMT huyện Lý Sơn cho biết, bãi chứa này là của một doanh nghiệp có trụ sở ở nơi khác, nhưng ông chủ tên là Nguyễn Văn Phát, người quê ở đây (Lý Sơn).

Ông Mai Văn Toàn, Trưởng phòng TNMT huyện Lý Sơn trả lời về bãi chứa trữ vật liệu xây dựng trái phép.

Nguyên bãi chứa này là khu vực bỏ hoang, được người dân và một số công trình lân cận trên đảo đổ chất thải xây dựng. Cách đây nhiều năm, ông Phát, chủ doanh nghiệp nêu trên tận dụng san ủi và làm bãi chứa để tập kết vật liệu xây dựng đá, cát để bán cho người dân và công trình trên đảo.

Theo vị trưởng phòng này, do thấy ông Phát "có công" đưa phương tiện san ủi khu vực này (để làm bãi chứa), nên địa phương chưa yêu cầu di dời; tuy nhiên huyện chưa bao giờ cấp phép, hay đề nghị cấp thẩm quyền cấp phép cho doanh nghiệp, cá nhân nào được phép sử dụng phần diện tích tại vị trí này, để làm bãi chứa, trữ vật liệu xây dựng để kinh doanh.

Quảng Ngãi: Bãi trữ vật liệu xây dựng trái phép khủng tồn tại như chốn không người ở Lý Sơn  - Ảnh 3.

Quảng Ngãi: Bãi trữ vật liệu xây dựng trái phép khủng tồn tại như chốn không người ở Lý Sơn  - Ảnh 4.

Cát và đá tại bãi chứa trái phép. Ảnh: Tới Phan.

Theo đó vị Trưởng phòng TNMT huyện Lý Sơn cho biết, thời gian đến sẽ tiến hành kiểm tra và có tham mưu, đề xuất với lãnh đạo huyện, xử lý vụ việc này.

Quảng Ngãi: Bãi trữ vật liệu xây dựng trái phép khủng tồn tại như chốn không người ở Lý Sơn  - Ảnh 5.

Ông Mai Văn Toàn, Trưởng Phòng TNMT huyện Lý Sơn. Ảnh: Tới Phan.

 

Tới Phan
Cùng chuyên mục