Quảng Trị: Agribank sát cánh cùng bà con nông dân cho những vụ mùa bội thu

30/09/2023 11:06 GMT+7
Ngắm nhìn những gương mặt vui tươi của bà con nông dân tỉnh Quảng Trị, là minh chứng rõ rệt đồng vốn cho vay của Ngân hàng Agribank đã đến ngày đơm hoa kết trái.

Chúng tôi - những cán bộ Agribank, người bạn đồng hành cùng người nông dân thực sự rất hạnh phúc và luôn tự hào về sứ mệnh của mình trong lĩnh vực "tam nông" và sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Những ngày nay, trên các cánh đồng làng quê của tỉnh Quảng Trị, lúa được mùa chín vàng rực trên khắp cánh đồng, bà con nông dân phấn khởi tập trung cho công tác thu hoạch, máy gặt đập liên hợp cũng nối đuôi nhau ra đồng.

Quảng Trị: Agribank là người bạn đồng hành của bà con nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 1.

Những cánh đồng lúa chín vàng rực là minh chứng rõ rệt đồng vốn cho vay của Ngân hàng Agribank Quảng Trị đã đến ngày đơm hoa kết trái. Ảnh: T.H.

Vụ hè thu năm 2023, tỉnh Quảng Trị gieo cấy trên 22.360 ha lúa, trong đó, phần lớn là diện tích lúa chất lượng cao ngắn ngày, số còn lại khoảng 6.750 ha sản xuất theo hướng cánh đồng lớn, sản xuất canh tác hữu cơ, liên kết với doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ.

Lúa mùa vụ năm nay cho năng suất cao, bán được giá và dễ tiêu thụ nhất trong nhiều năm qua.

Nhờ gặp nhiều thuận lợi như lúa ít bị sâu bệnh, không bị hạn ở đầu vụ và mưa lũ cuối vụ nên chi phí sản xuất được giảm thiểu đáng kể (giảm 15-20% so với năm 2022). Giá lúa đầu mùa giao động từ 8.500-9.200 đồng/kg, tăng từ 17-21% so với năm 2022.

Vụ hè thu này được xem là vụ mùa "3 được": được mùa, được giá, được chi phí. Niềm vui trọn vẹn đã đem đến cho bà con nông dân, những người luôn chịu thương, chịu khó, không quản vất vả, khó khăn gắn bó với ruộng đồng, gắn bó với nghề nông.

Quảng Trị: Agribank là người bạn đồng hành của bà con nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 2.

Agribank Quảng Trị tự hào là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Ảnh: T.H.

Từ những hạt giống, phân bón, thuốc trừ sâu cho đến các công cụ, máy móc như máy cày, gặt được cán bộ tín dụng Agribank Quảng Trị cần mẫn, nỗ lực từng ngày mang đến với bà con nông dân qua những đồng vốn nghĩa tình. Để rồi hôm nay, niềm vui được mùa tràn ngập trên các cánh đồng, làng quê cũng chính là niềm tự hào, là hạnh phúc của Agribank Quảng Trị.

Coi nông nghiệp, nông thôn là một trong các lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong đầu tư và mở rộng tín dụng, Agribank Quảng Trị đã chủ động cân đối nguồn vốn để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn phục vụ doanh nghiệp, người dân đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từ đó giúp khách hàng khu vực nông thôn có điều kiện tiếp cận thuận lợi hơn nguồn vốn ngân hàng.

Quảng Trị: Agribank là người bạn đồng hành của bà con nông dân cho những vụ mùa bội thu - Ảnh 3.

Tại Quảng Trị dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm hơn 9,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 63% tổng dư nợ. Ảnh: T.H.

Với gần 35 năm hoạt động, Agribank Quảng Trị luôn bám sát địa bàn cùng người nông dân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Không chỉ đáp ứng nguồn vốn đầu tư mà còn cùng người dân tháo gỡ khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất, Agribank Quảng Trị đã tạo dựng được niềm tin, uy tín vững chắc đối với khách hàng, cấp ủy, chính quyền địa phương….

Thời gian tới, với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn đến người dân được thuận lợi, Agribank Quảng Trị đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm cải tiến thủ tục cho vay, chủ động tiếp cận khách hàng, cung cấp các dịch vụ ngân hàng số, hướng đến xây dựng Agribank hiện đại và hội nhập, giữ vững vai trò tiên phong, chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Tính đến tháng 8/2023, tổng dư nợ của Agribank Quảng Trị đạt gần 15,4 ngàn tỷ đồng, trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn hơn 9,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 63% tổng dư nợ.

Thu Hà – Agribank Quảng Trị
Cùng chuyên mục