Nha Trang: Rà soát tất cả các trường hợp hiến đất làm đường

07/10/2022 19:21 GMT+7
UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các xã, phường thuộc thành phố rà soát tất cả trường hợp đã thực hiện việc hiến đất làm đường.

UBND TP.Nha Trang vừa có văn bản 7315/UBND-VP về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn.

Trong đó, UBND TP Nha Trang yêu cầu tiến hành rà soát tất cả trường hợp đã thực hiện việc hiến đất làm đường từ ngày 1/7/2014 đến nay, thống kê, báo cáo bằng văn ban cho UBND TP (thông qua phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trị, tham mưu). Thời gian hoàn thành đến trước ngày 15/11/2022.

Nha Trang: Rà soát tất cả các trường hợp hiến đất làm đường - Ảnh 1.

Một số trường hợp phân lô bán nền ở Nha Trang. Ảnh.K.N

Đối với việc triển khai thực hiện các kế hoạch cưỡng chế khắc phục hậu quả các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai đã được phê duyệt (nếu có), báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 30/11. Đối với các trường hợp chưa được phê duyệt thì khẩn trương tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ gửi các cơ quan có liên quan thẩm định để tổ chức cưỡng chế theo quy định; thời gian hoàn thành đến trước ngày 15/11.

UBND TP Nha Trang cũng lưu ý đối với các trường hợp tổ chức thực hiện Quyết định áp dụng khắc phục hậu quả và cưỡng chế công trình xây dựng trên đất nông nghiệp phải tháo dỡ đến hết phần móng theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 6616/UBND-QLĐT ngày 14/9/2022 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp san ủi đồi núi, san lấp hồ ao, bờ sông, bờ suối... để phân lô bán nền, xây dựng trên đất nông nghiệp và các văn bản khác có liên quan.

Liên quan đến việc hiến đất làm đường, trước đó, Bà Lê Phạm Thùy Ngân bị cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vì liên quan việc tự đặt ra thủ tục hiến đất làm đường để tách thửa.


Công Tâm