Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công

28/09/2019 16:20 GMT+7
Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công
Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có yêu cầu ngừng thi công dự án Housinco Premium Nguyễn Xiển và yêu cầu các cơ quan chức năng cung cấp hồ sơ, quy hoạch cho công an nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng.
Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 1.

UBND TP Hà Nội vừa có yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc cung cấp hồ sơ liên quan đến quy hoạch dự án theo đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công công trình.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 2.

Housinco Premium có vị nằm trên đường Nguyễn Xiển, bên cạnh là dự án EcoGreen. Trước đây dự án từng có tranh chấp với người dân về chuyện đền bù giải phóng mặt bằng chưa thoả đáng.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, sau khi có yêu cầu ngừng thi công từ phía UBND TP Hà Nội, cổng chính của dự án luôn đóng kín, ít người qua lại.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 4.

Công nhân muốn ra vào công trường phải đi cổng phụ phía bên.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 5.

Tuy nhiên, phía bên trong, nhiều công nhân vẫn tiếp tục hoạt động xây dựng. Trước đó, đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ chấp hành lệnh dừng thi công của Thành phố.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 6.

Dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Hà Nội số 35 (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco) làm chủ đầu tư.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 7.

Ban đầu dự án được quy hoạch xây dựng nhà tái định cư với chiều cao 17 tầng sau đó chủ đầu tư đã xin điều chỉnh lên 21 và tiếp tục lên 27 tầng gồm 2 tầng sàn dịch vụ văn phòng, 25 tầng làm căn hộ, 1 tầng tum kỹ thuật thang máy.

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 8.

Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã tự ý nâng số tầng văn phòng, dịch vụ lên 6 tầng (vượt 4 tầng so với phê duyệt).

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 9.

Hiện chủ đầu tư tiến hành các thủ tục xin điều chỉnh nâng tầng của dự án, theo hướng từ 27 tầng lên thành 31 tầng (bao gồm 4 tầng xây trái phép).

Sau lệnh "cấm" Housinco Premium vẫn tiếp tục thi công - Ảnh 10.

Housinco Premium do Đất Xanh miền Bắc phân phối. Theo giới thiệu, dự án này có tổng diện tích là 5.630 m2 và diện tích xây dựng là 2.228 m2. Dự án này có các căn hộ với diện tích từ 62 đến 176 m2. Giá của dự án dao động từ 27-30 triệu đồng/m2.

Ngọc Khánh