Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm phụ kiện điện thoại không hóa đơn, chứng từ

19/05/2022 15:20 GMT+7
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận vừa tiến hành tăng cường công tác quản lý địa bàn đã kịp thời phát hiện tạm giữ lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại có giá trị 35 triệu đồng, không có hóa đơn, chứng từ trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Mới đây, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra hộ kinh doanh Sinhhi đang kinh doanh trên đường Phạm Ngọc Thạch, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời lô hàng 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại các loại có giá trị 35.000.000 đồng. 

Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm phụ kiện điện thoại không hóa đơn, chứng từ - Ảnh 1.

Tạm giữ 1.500 sản phẩm phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ tại Bình Thuận

Trong đó có 850 sản phẩm kính cường lực điện thoại các loại nhãn hiệu Tempered Glass, Glass Screen Protector, Impact Proof Glass. Tất cả số hàng do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và có 650 sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đặc biệt chú trọng việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, ký cam kết và thông báo đường dây nóng đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý một cách sâu, rộng hơn.

Nguyễn Phương
Cùng chuyên mục