Thadi bắt tay Hùng Vương lập công ty sản xuất heo giống

19/05/2020 17:12 GMT+7
Thadi hợp tác với Hùng Vương thành lập công ty sản xuất heo giống và thức ăn chăn nuôi. Công ty có vốn điều lệ là 556 tỷ đồng.

Dự án Công ty TNHH Sản xuất heo giống và Thức ăn chăn nuôi Việt Đan vừa được Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) thông qua. Công ty có trụ sở tại Khu công nghiệp Nhựt Chánh (Bến Lức, Long An).

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (công ty con của Tập đoàn ô tô Trường Hải) chiếm 75% vốn góp, Hùng Vương góp tương ứng với tỷ lệ 25% phần vốn điều lệ còn lại.

Như vậy theo vốn điều lệ công bố thì Hùng Vương đóng góp 139 tỷ đồng, còn Thadi góp 417 tỷ đồng.

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hùng Vương sẽ làm đại diện theo ủy quyền của Công ty cổ phần Hùng Vương, quản lý phần vốn góp trong Việt Đan cũng như tham gia vào Hội đồng thành viên khi Công ty TNHH này được thành lập.

Trước đó, Hùng Vương và Thadi đã ký kết hợp đồng hợp đồng chiến lược với nhau. Nội dung hợp tác bao gồm Thadi sẽ sở hữu 35% vốn Hùng Vương và nắm 65% vốn trong liên doanh với Hùng Vương phát triển mảng sản xuất heo giống.

Cụ thể, hai bên quyết định thành lập hai công ty liên doanh mới là Công ty TNHH Giống - Chăn nuôi Tịnh Biên An Giang và Công ty TNHH Giống - Chăn nuôi Việt Thắng Phù Cát. Công suất nuôi heo của 2 đơn vị mục tiêu đạt hơn 36.000 con và 44.000 con.

Bên cạnh đó, tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO) và tỷ phú Trần Bá Dương cũng đã gom mua cổ phiếu HVG và tăng tỷ lệ sở hữu lên hơn 35% vốn.

A.Vũ