Thái Nguyên sắp khai trương Trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất cả nước

13/04/2021 08:31 GMT+7
Đó là thông tin được đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) đưa ra tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND TP.Thái Nguyên chiều 12/04.

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên tại phường Tân Lập, TP.Thái Nguyên có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng do Tập đoàn Central Retail làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020. Dự kiến sẽ thu hút khoảng 300 nhà đầu tư liên kết kinh doanh theo hình thức mở chi nhánh, cửa hàng phân phối sản phẩm; giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho khoảng 800 lao động.

Được biết, Central Retail là Tập đoàn bán lẻ đa mô hình, đa lĩnh vực hàng đầu tại Thái Lan, Việt Nam và Ý, hoạt động trong ba phân khúc kinh doanh chủ đạo là: Thời trang, đồ gia dụng và thực phẩm. Central Retail bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam năm 2012 với lĩnh vực thời trang. Đến nay, Central Retail đã từng bước trở thành nhà bán lẻ đa lĩnh vực có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 250 cửa hàng và 33 trung tâm thương mại tại 37 tỉnh, thành trên cả nước.

Thái Nguyên sắp khai trương Trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất cả nước - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Tập đoàn Central Retail - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Central Retail - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên (trước gọi là BigC Thái Nguyên) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thái Nguyên vì đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn triển khai Dự án. Đồng thời khẳng định với tổng diện tích 36.000m2, Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên hiện là trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất của Tập đoàn tại Việt Nam.

Để lễ khai trương chính thức được tổ chức thành công, ngày 15/4 này, Tập đoàn sẽ chạy thử Lễ khai trương. Trong vòng 15 ngày, nếu có những điểm bất hợp lý, Tập đoàn sẽ tiến hành kê chỉnh. Nhằm mang lại những tiện ích lớn nhất cho người dân Thái Nguyên khi đến với Trung tâm, ngay từ khi bắt tay thực hiện Dự án, Tập đoàn đã cho tổ chức khảo sát, nghiên cứu kỹ tập quán tiêu dùng cũng như thói quen mua sắm của người dân để cung cấp những sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Đó cũng là phương châm kinh doanh, kim chỉ nam trong hoạt động của Tập đoàn. Ngoài ra, khi đến với Trung tâm Thương mại, người dân cũng được trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tốt nhất.

Đến nay, Tập đoàn bước đầu đã thống nhất với các sở, ngành chức năng và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đưa 50 sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ tại GO! Thái Nguyên. Riêng trong ngày khai trương, Tập đoàn sẽ bố trí 300m2 mặt sàn để tỉnh bày bán, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của trên dưới 20 cơ sở, hợp tác xã.

Thái Nguyên sắp khai trương Trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất cả nước - Ảnh 2.

Lãnh đạo tập đoàn Central Retail đi tham quan một số gian hàng tại trung tâm thương mại Go Thái Nguyên

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Central Retail đề xuất với tỉnh tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn một số vướng mắc nhỏ trước khi Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên chính thức khai trương. Ngoài ra, ông Philippe Broianigo cũng bày tỏ mong muốn sau khi Trung tâm Thương mại đi vào hoạt động sẽ được hỗ trợ tỉnh và TP Thái Nguyên tổ chức các chương trình hội chợ, triển lãm giới thiệu sản phẩm hay sàn giao dịch việc làm… tại Trung tâm thương mại GO! Thái Nguyên. Nhân dịp này, Tập đoàn Central Retail cũng đề xuất hỗ trợ tỉnh 3 phòng máy vi tính cho 3 trường THCS trên địa bàn.

Đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư trong việc triển khai Dự án tại Thái Nguyên cũng như những hỗ trợ của Tập đoàn đối với việc tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn và hoạt động an sinh xã hội, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Thái Nguyên luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm hoạt động, mở rộng sản xuất, kinh doanh. Đối với các đề nghị của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng đó là đề xuất chính đáng, cần được quan tâm, tháo gỡ ngay. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao UBND TP.Thái Nguyên phối hợp với một số sở, ngành liên quan tổ chức giải quyết ngay, chậm nhất đến ngày 15/4 sẽ cơ bản hoàn tất. Riêng đối với vướng mắc giải phóng mặt bằng của 1 hộ dân, ông Trịnh Việt Hùng yêu cầu UBND TP.Thái Nguyên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận đồng để tạo được sự đồng thuận, cùng với đó cũng lên phương án áp dụng biện pháp hành chính để trong trường hợp cần thiết, thực hiện việc cưỡng chế, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Hà Thanh