VietinBank Đà Nẵng rao bán tài sản của Tập đoàn Empire để thu hồi nợ

16/05/2022 09:45 GMT+7
Do Công ty TNHH Coco City tour thành viên của Tập đoàn Empire không thể trả được khoản vay khi đến hạn, vì vậy VietinBank Đà Nẵng đã rao bán tài sản thế chấp của công ty này để thu hồi nợ.

Ngày 16/5, Ngân hàng VietinBank Đà Nẵng (số 218 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã có thông báo để rao bán tài sản của Công ty TNHH Coco City tour (Tổ 53 Tân Trà, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) là thành viên của Tập đoàn Empire để thu hồi khoản vay khi đến hạn công ty này không trả được.

Cụ thể, VietinBank Đà Nẵng rao bán quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại thửa đất số 39 tờ bản đồ số 11 tại địa chỉ thị trấn Tam Đảo, (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) có diện tích 1.250m2 với thời hạn sử dụng lâu dài. Đồng thời rao bán 16 xe bus mui trần 1 tầng và 2 tầng động cơ Hino mang thương hiệu Thaco tại Đà Nẵng.

VietinBank Đà Nẵng rao bán tài sản của Tập đoàn Empire để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Dàn xe bus mui trần là một trong những tài sản của Tập đoàn Empire mà VietinBank Đà Nẵng rao bán để thu hồi nợ. Ảnh: PV

Số tài sản trên là tài sản đảm bảo cho khoản vay gốc gần 27 tỷ đồng, dư nợ lãi đến ngày 8/5 hơn 9,4 tỷ đồng, nâng tổng khoản nợ của Công ty Coco City tour phải trả cho VietinBank Đà Nẵng lên đến hơn 36,3 tỷ đồng.

VietinBank Đà Nẵng cho hay, dù đã rao bán từ tháng 11/2021, nhưng ngân hàng vẫn chưa xử lý xong khoản nợ xấu này.

Theo tìm hiểu, Coco City Tour là công ty con của Tập đoàn Empire chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng, cung cấp dịch vụ xe Bus mui trần du lịch tại TP.Đà Nẵng.

Năm 2017, Tập đoàn Empire kết hợp với Ô tô Trường Hải (Thaco) chạy thử nghiệm 12 xe bus mui trần Coco City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Tại thời điểm đó, đây là hệ thống xe buýt hai tầng mui trần đầu tiên được đưa vào vận hành, khai thác tại Việt Nam. Cùng với đó, Coco City Tour được kỳ vọng là mô hình tạo ấn tượng đặc biệt cho khách du lịch tại Đà Nẵng.


Đông Phong