6 tác phẩm vào vòng chung kết Cuộc thi sáng tác biểu trưng thành phố Quy Nhơn

20/04/2023 12:46 GMT+7
Ngày 20/4, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) TP.Quy Nhơn, Bình Định vừa thông báo công khai đến người dân ở thành phố này, về 6 tác phẩm vào vòng chung kết cuộc thi, gồm các mã VKD211; VQN456; TAM172; LOOK3; TTQN2; TQN001.

Phó Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Nguyễn Phương Nam kiêm Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, mong nhận được ý kiến tham gia góp ý của người dân về 6 tác phẩm trên gắn với sự hình thành và phát triển lịch sử, văn hóa, kinh tế của TP.Quy Nhơn. 

Qua đó, Ban Tổ chức sẽ thông tin góp ý cho các tác giả có 6 tác phẩm trên chỉnh sửa tác phẩm của mình và gửi lại cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chấm. 

Đồng thời, Ban Tổ chức báo cáo Ban thường vụ Thành ủy xem xét chọn làm biểu trưng (logo) TP.Quy Nhơn. 

Các ý kiến góp ý của người dân gửi thư góp ý bằng bản giấy hoặc bản điện tử gửi về địa chỉ: Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Quy Nhơn, 30 Nguyễn Huệ, phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn, Bình Định hoặc mail: phongvhtt@quynhon.binhdinh.gov.vn đến hết ngày 30/4/2023. 

6 tác phẩm vào vòng chung kết Cuộc thi sáng tác biểu trưng thành phố Quy Nhơn - Ảnh 1.

Quy Nhơn thành phố biển có nhiều cây xanh của Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) TP.Quy Nhơn được phát động vào năm 2022, với mục đích lựa chọn được một biểu trưng tốt nhất, phù hợp nhất, mang tính khái quát đặc thù của vùng đất và con người Quy Nhơn. 

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi, nghiêm túc. Biểu trưng mang tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và ý nghĩa chính trị, không nhằm mục đích kinh tế. 

Biểu trưng được chọn sẽ được sử dụng in trên một số ấn phẩm, làm huy hiệu, sản xuất một số dạng tặng phẩm và sử dụng trong đối nội, đối ngoại của TP.Quy Nhơn. 

Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, đơn vị, nhóm tác giả đạt giải và tiền thưởng như sau: 1 giải nhất 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng), 5 giải khuyến khích mỗi giải 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng). 

Nếu không chọn được tác phẩm đạt yêu cầu, Ban Tổ chức có thể quyết định không trao giải, cơ cấu giải thưởng do Ban Tổ chức quyết định hoặc tiếp tục kéo dài thời gian dự thi. Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm lọt vào vòng chung khảo nhưng không đạt giải được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí sáng tác là 3.000.000 đồng/1 tác phẩm (Ba triệu đồng trên mỗi tác phẩm).  

 

Quy Nhơn