Aeon tham vọng đạt 500 triệu USD xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Nhật

02/03/2020 07:20 GMT+7
Trong năm 2020, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam khoảng 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỷ USD sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon.

Chiều 28-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam (VN) Umeda Kunio và Tổng giám đốc AEON Mall VN - ông Iwamura Yasutsugu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hiện nay quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, ngày càng được mở rộng trên các lĩnh vực, trong đó các tập đoàn kinh tế có vai trò hết sức quan trọng. Cho nên, Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác sâu rộng với Tập đoàn Aeon để thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ hàng hóa trực tiếp.

Aeon tham vọng đạt 500 triệu USD xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Nhật - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam - Ảnh: VGP

Tại đây, đại sứ Nhật Bản khẳng định VN có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh của nhiều tập đoàn kinh tế Nhật Bản, còn Tổng Giám đốc Iwamura Yasutsugu cho hay Tập đoàn AEON đặt mục tiêu đến năm 2025 có 25 trung tâm thương mại tại VN và đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỉ USD để đầu tư phát triển các chuỗi cung ứng hàng hóa. 

Vị tổng giám đốc cho biết năm nay AEON phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa VN sang Nhật Bản và các nước có hệ thống trung tâm thương mại của AEON đạt 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỉ USD.

Theo ông Iwamura Yasutsugu, Việt Nam có rất nhiều sản phẩm phù hợp để đạt mục tiêu này.

Thủ tướng cũng đã đề nghị ông Iwamura Yasutsugu và Tập đoàn Aeon tiếp tục mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam, đồng thời đề nghị Tập đoàn tính toán mở thêm các trung tâm thương mại ở nhiều địa phương khác của Việt Nam, không chỉ là thành phố lớn.

Tính đến thời điểm này, Tập đoàn Aeon đã có 5 trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có 1 trung tâm thương mại vừa chính thức khai trương vào ngày 5/12/2019. Đây là trung tâm thương mại lớn nhất của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam với diện tích 150.000m2.

PV (t/h)