Bà nội trợ bớt đau đầu với "Tối nay ăn gì"

12/06/2020 07:27 GMT+7
Nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn, Lê Thị Thùy Linh và Nguyễn Quang Khánh đã tạo ra Truly Asia với ứng dụng có cái tên rất đặc biệt: "Tối nay ăn gì".

Với nhiều chị em phụ nữ, việc mỗi ngày đi chợ và phải vắt óc nghĩ thực đơn cho cả gia đình cũng khiến không ít người phải đau đầu và tốn khá nhiều thời gian suy nghĩ, hoặc đôi khi, đã đi hết chợ vài lượt nhưng vẫn chưa biết mua gì cho bữa ăn gia đình.

Nhằm giúp các bà nội trợ không còn gặp tình trạng đến bữa mà không biết nấu món gì hay kết hợp món gì với nhau, Lê Thị Thùy Linh đã tạo ra ứng dụng "Tối nay ăn gì".

Bà nội trợ bớt đau đầu với "Tối nay ăn gì" - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Thùy Linh- nhà đồng sáng lập Truly Asia.

Với những kinh nghiệm từng có, Lê Thị Thùy Linh và Nguyễn Quang sáng đã tạo ra Truly Asia với ứng dụng có cái tên rất đặc biệt: "Tối nay ăn gì". Đây là sản phẩm đầu tay của hai startup này. Phần mềm gợi ý với những thực đơn cho bưa ăn cực kỳ phong phú, đầu đủ dinh dưỡng và đẹp mắt.

Đối tác bán hàng của “Tối nay ăn gì” là những cửa hàng đảm bảo tối thiểu chất lượng VietGAP, tiêu chuẩn hữu cơ có chứng nhận của các cơ quan chức năng… 

Để sử dụng dịch vụ, chỉ cần tải ứng dụng "Tối nay ăn gì" về điện thoại thông minh, chọn các món ăn, thực đơn yêu thích có trong mâm cơm trực tuyến. 

Ở mỗi món ăn trong mâm cơm, "Tối nay ăn gì" sẽ gợi ý nguyên liệu cần dùng và bày bán sẵn, khách hàng chỉ cần bấm chọn đặt hàng rồi đợi thực phẩm tươi sống được giao đến tận nơi. Nơi nhận hàng có thể là công ty, trên đường về, nơi sinh sống.

Bà nội trợ bớt đau đầu với "Tối nay ăn gì" - Ảnh 2.

App sẽ gợi ý các mâm cơm cho người dùng.

Nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian, cửa hàng bán đồ sẽ sơ chế thực phẩm trước, người mua về chỉ cầ bóc ra và nấu ngay. Thực phẩm từ lúc thu hái tới lúc chế biến không quá 24h để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Thời gian giao hàng nhanh, thuận tiện cho người mua.

"Khác với việc mua hàng truyền thống là người đi chợ phải nghĩ ra món ăn trước, rồi liệt kê những nguyên liệu để mua thì chúng tôi lại giới thiệu mâm cơm trước, khách chọn món mình thích rồi mới tiến hành mua nguyên liệu. Điều này giúp bạn không phải lo lắng hôm nay ăn gì, có nguyên liệu nào bị thiếu trong quá trình mua hay không nữa", Linh tâm sự.

App cũng hỗ trợ các phương thức thanh toán trực tuyến hiện đại song song với COD truyền thống. Khách có thể nhập thông tin người nhận vào phần quản lý đơn để họ có thể nhận thay tại các điểm POD, giúp tiết kiệm phí giao hàng.

Bà nội trợ bớt đau đầu với "Tối nay ăn gì" - Ảnh 3.

Mâm cơm phá bắt mắt

Ứng dụng gợi ý trọng lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng các thành viên gia đình như tuổi, chiều cao, cân nặng, bệnh lý... giúp chăm sóc tốt người thân.

Chia sẻ về dự định, ước mơ của mình, Lê Thị Thùy Linh bộc bạch: “Chúng tôi kỳ vọng doanh thu có thể đạt hàng chục nghìn tỷ, tạo việc làm cho lực lượng lao động tại các thành phố lớn, thúc đẩy nền sản xuất nông nghiệp Việt Nam theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trong tương lai Truly Asia sẽ hoạt động như sàn thương mại điện tử thu hút một triệu người dùng,”

Sau mùa Stark tank 2019, startup của Linh có thêm 2,5 tỷ tiền vốn cùng 19 tỷ vốn điều lệ trước đó.

Hiện tại, mỗi ngày “Tối nay ăn gì” trung bình tiếp nhận 100 đơn hàng mỗi ngày ở 8 điểm bán, nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, startup cho biết sẽ mở rộng ra 1.000 điểm bán tại Hà Nội và TP.HCM với hơn 4.000 khách hàng thân thiết.

Công Ty TNHH Truly Asia được thành lập cách đây 4 năm, startup hiện đã phát triển được 6 ứng dụng xoay quanh việc vận hành của "Tối nay ăn gì" bao gồm: Mobile App cho người dùng, Mobile App cho Coder, Mobile App cho nhà cung cấp, Mobile App cho đơn vị vận chuyển và Website dùng cho Help BOT quản lý hoàn toàn hệ thống.Hồng Phương