Bất động sản nghỉ dưỡng sân golf: Mảng màu sáng trong thị trường bất động sản

01/04/2019 10:20 GMT+7
Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, bất động sản nghỉ dưỡng sân golf đang dần trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, hút mạnh dòng tiền đầu tư trong thị phần bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Trên thế giới, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp sân golf đã xuất hiện từ thế kỷ 19, cho đến nay, loại hình này tiếp tục khẳng định sức hút mạnh mẽ tại nhiều quốc gia từ châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông đến châu Á. Có thể điểm danh một dự án nổi tiếng như: sân Kauri Cliffs thuộc khu resort 5 sao (New Zealand), chuỗi 3 sân golf trong resort One&Only Palmilla (Mexico), sân golf Mission Hills khu resort đảo Hải Nam (Trung Quốc), sân golf Banyan Tree trong khu resort tại Phuket (Thái Lan)…

Việt Nam sở hữu những ưu thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái phong phú, khí hậu nhiệt đới… để phát triển ngành công nghiệp golf, cũng như trở thành điểm đến lý tưởng hút khách du lịch golf hàng đầu châu Á. Năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam được tôn vinh là điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng sân golf, cơ hội cho nhà đầu tư nhạy bén. Ảnh minh họa.

Ông Mike Sesbastian (Tổng giám đốc điều hành Asia Pacific Golf Group) từng nhận định: "Không có nơi nào trên thế giới có được sự phát triển golf nhanh chóng và đồng bộ như Việt Nam". Tuy nhiên, để phát triển mạnh hơn nữa ngành công nghiệp golf, ngành du lịch golf nói riêng, Việt Nam cần có sự kết hợp đầu tư giữa bất động sản nghỉ dưỡng và sân golf. Điều này không chỉ giúp thu hút một lượng lớn khách du lịch tới Việt Nam theo hình thức du lịch kết hợp trải nghiệm golf, mà còn giữ chân du khách, những đối tượng có thu nhập và chi tiêu cao, thời gian lưu trú kéo dài.

Khác với bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, loại hình bất động nghỉ dưỡng sân golf không chỉ là không gian nghỉ dưỡng cao cấp, mà còn mang những đặc thù riêng, thể hiện đẳng cấp và đem đến những trải nghiệm, thỏa mãn đam mê với bộ môn golf – môn thể thao “quý tộc”. Do đó, bất động sản golf nói chung luôn có sức hấp dẫn lớn đối với phân khúc khách hạng sang.

Bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp sân golf xây dựng cho mình giá trị khác biệt mà các sản phẩm nghỉ dưỡng khác không có được, từ đó trở thành điểm nhấn nổi bật mang tính loại hình. Trên thế giới, ngày càng xuất hiện nhiều khu biệt thự nghỉ dưỡng sân golf trở thành điểm đến không thể thiếu của các nhà chính trị, nhân vật nổi tiếng, nghệ sĩ, cũng như giới sành golf.

Khi nhìn vào thành công của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sân golf, có thể thấy sân golf vừa trở thành điểm nhấn hút khách, vừa nâng tầm giá trị cho quần thể nghỉ dưỡng sân golf. Tại Mỹ, một dự án nghỉ dưỡng sân golf có giá bán cao hơn các sản phẩm khác từ 8-12%. Giá bán một căn biệt thự nghỉ dưỡng sân golf tại Anh cao gấp gần 2 lần so với một căn biệt thự nghỉ dưỡng thông thường.

Các chuyên gia đánh giá, bất động sản nghỉ dưỡng gắn với sân golf là phân khúc bất động sản cao cấp đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng chất lượng cao của khách hàng. Hiện, xu hướng mở rộng đối tượng người chơi golf diễn ra không chỉ ở trên thế giới mà ngay chính tại Việt Nam. Điều này mở ra tiềm năng phát triển mạnh hơn cho loại hình bất động sản sân golf.

P.V (Tổng hợp)