Bắt hai lãnh đạo Bình Dương City Land bán dự án "ma"

26/02/2020 15:26 GMT+7
Hai lãnh đạo Công ty Bình Dương City Land là Nguyễn Thanh Hùng và Hoàng Anh Vui vừa bị khởi tố vì hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trụ sở Công ty địa ốc Bình Dương City Land tại phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hôm nay (26/2), Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với hai lãnh đạo công Công ty Bình Dương City Land.

Nguyễn Thanh Hùng 26 tuổi, là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư phát triển địa ốc Bình Dương City Land, trụ sở tại phường Hòa Phú, TP Thủ Một. Hoàng Anh Vui cũng 26 tuổi, là Giám đốc pháp lý của công ty này.

Khám xét khẩn cấp trụ sở Bình Dương City Land tối 25/2, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến việc công ty này rao bán "dự án ma" để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, nhiều người dân trú tại tỉnh Bình Dương đã làm đơn thư gửi cơ quan chức năng tố cáo Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty địa ốc Bình Dương City Land) lừa đảo, bán dự án “ma”.

Cụ thể, ngày 18/2, nhiều khách hàng mua đất nền tại các dự án “ma” của Công ty địa ốc Bình Dương City Land đã kéo đến trụ sở của công ty này tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một để yêu cầu phía công ty bàn giao đất, bồi thường hợp đồng và đòi lại tiền đã nộp với dự án Green City.

Được biết, năm 2018, Bình Dương City Land bán đất nền dự án có tên Green City ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng cho nhiều người. Sau khi ký thỏa thuận mức giá 360 triệu đồng/nền diện tích 100m và đặt cọc 50 triệu đồng/nền, công ty hẹn đến tháng 7/2019 làm thủ tục công chứng, bàn giao đất.

Thời gian này, công ty yêu cầu khách hàng thanh toán tiếp 300 triệu đồng/nền, còn lại 10 triệu đồng đợi đến khi bàn giao sổ sẽ thanh toán hết. Tuy nhiên, dù nhận 350 triệu đồng cho mỗi nền, Bình Dương City Land vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý và xây dựng hạ tầng, dẫn đến khiếu nại của hàng trăm khách hàng.

Sau đó, công ty làm bản cam kết sẽ mua lại các nền đất (trên giấy) của những khách đã thanh toán tiền, bồi thường thêm 30% tổng số tiền đã thanh toán, hẹn đến ngày 30/12/2019 sẽ chi trả 50% số tiền cam kết. Tuy nhiên đến thời hạn, Bình Dương City Land vẫn né tránh và có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận thông tin tố giác, hồ sơ tài liệu từ các khách hàng mua phải dự án "ma" của Bình Dương City Land và đang điều tra, làm rõ.


A.Vũ (t/h)