Bắt nửa tấn lòng lợn bốc mùi ở Móng Cái suýt bị đưa lên bàn nhậu

21/03/2023 16:01 GMT+7
Tin từ Cục Quản lý Thị trường Quảng Ninh, Tổng cục Quản lý Thị trường, Bộ Công Thương, ngày 20/3, lực lượng này đã bắt giữ xe chở hơn 500 kg lòng lợn sấy khô nhập từ Móng Cái vào nội địa.

Qua kiểm tra, chủ xe không xuất trìn được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định các loại lòng lợn được sấy khô chứa trong nhiều bao dứa không được bảo quản cẩn thận, dù được sấy khô nhưng đã bị ẩm mốc, bốc mùi hôi thối và chảy nước.

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng đã bắt buộc lái xe, chủ hàng buộc tiêu hủy toàn bộ lô hàng.

Bắt nửa tấn lòng lợn bốc mùi ở Móng Cái suýt bị đưa lên bàn nhậu - Ảnh 1.

Một trong những lô hàng bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ, buộc tiêu huỷ (Ảnh Tổng cục Quản lý Thị trường, Bộ Công Thương).

Cụ thể, ngày 20 và 21/3, trong quá trình thực thi nhiệm vụ trên quốc lộ 18A thuộc địa phận phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vào rạng sáng ngày 20 tháng 3 năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt - Công an tỉnh Quảng Ninh) kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 36B-010.89 do Lê Văn Chinh, thường trú tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa điều khiển đang dừng đỗ bên đường.

Tiến hành thủ tục khám xe theo quy định, Đội QLTT số 4 phát hiện trên xe có gần 500kg Lòng lợn sấy khô được đựng trong các bao tải dứa mầu xanh, không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang bốc mùi hôi, thối, ẩm mốc và chảy nước. Lái xe khai nhận đã trực tiếp thu mua số hàng hóa trên của người không quen trên mạng internet từ thành phố Móng Cái về bán kiếm lời.

Đội QLTT số 4 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe đồng thời là chủ hàng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh, hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tiềm ẩn rất nhiều nguy hại trực tiếp đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.

Chính quyền và các lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành nhiều cuộc kiểm tra và xử lý những trường hợp vi phạm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, người dân cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, hãy lựa chọn cho gia đình những sản phẩm an toàn, rõ xuất xứ, không lựa chọn các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

An Linh